Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đội trưởng Huỳnh Như được chúc mừng sinh nhật trước buổi tập đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sinh nhật của đội trưởng Huỳnh Như (28/11) cũng là ngày tập trung đầu tiên của đội tuyển nữ quốc gia. Toàn đội đã chúc mừng sinh nhật cầu thủ người Trà Vinh trước khi bước vào buổi tập, chuẩn bị cho Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 sẽ diễn ra vào tháng 1/2022 tại Ấn Độ.

Theo đúng kế hoạch, các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã hội quân trở lại trong buổi sáng 28/11, chỉ 3 ngày sau khi giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021 khép lại. Trợ lý Kim Hồng là người duy nhất tập trung muộn. Ngay sau khi ổn định chỗ ở tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ và Ban huấn luyện đã được kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay trong buổi sáng.

Ở buổi họp đầu tiên của toàn đội diễn ra ngay sau đó, thay mặt Ban huấn luyện, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã phổ biến kế hoạch tập luyện của đội trong thời gian đóng quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Vấn đề phòng chống dịch bệnh, giữ an toàn sức khỏe cho toàn đội tiếp tục được nhấn mạnh tầm quan trọng.

Trong buổi tập đầu tiên diễn ra vào buổi chiều, toàn đội đã tổ chức sinh nhật cho Huỳnh Như ngay trên sân tập. Bước sang tuổi mới, thủ quân người Trà Vinh bày tỏ tinh thần đầy hứng khởi và cho biết, bản thân cô đang rất tự tin cùng đồng đội bước vào đợt tập huấn mới, hướng tới Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 với quyết tâm cao nhất.

Quay trở lại buổi tập, các cầu thủ nữ giành thời gian với các bài tập thể lực quen thuộc của huấn luyện viên người Pháp Cedric. Đáng chú ý, hậu vệ Phạm Thị Tươi và tiền vệ Nguyễn Thị Liễu cũng đã tham gia tập luyện cùng các cầu thủ sau thời gian phục hồi chấn thương. Chia sẻ trước đợt tập trung, huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ kỳ vọng các cầu thủ được triệu tập trở lại sẽ đóng vai trò quan trọng, phát huy kinh nghiệm thi đấu lâu năm của mình trong đội hình của đội tuyển nữ Việt Nam ở giải đấu sắp tới.

“Những cầu thủ tôi gọi lên tập trung lần này đang có phong độ rất tốt ở giải nữ vô địch quốc gia vừa qua. Tôi cần những cầu thủ có khả năng thi đấu độc lập, phòng thủ tốt và đặc biệt có kinh nghiệm thi đấu. Đối thủ của chúng ta ở Vòng chung kết rất mạnh nên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố toàn diện về vấn đề thể lực, chuẩn bị những đấu pháp tối ưu để có thể thi đấu với mục tiêu giành kết quả tốt nhất”, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ duy trì tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trong tháng 12/2021. Dự kiến, đội sẽ có chuyến tập huấn nước ngoài với 3 trận thi đấu giao hữu trước khi sang Ấn Độ tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2022.

Minh Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img