Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Điều kiện mở phòng khám dinh dưỡng mới nhất

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ông A là điều dưỡng hạng III, đã có chứng chỉ hành nghề và mới học thêm chứng chỉ dinh dưỡng. Ông A hỏi, ông muốn mở phòng khám dinh dưỡng tại nhà thì có được không? Nếu được thì cần làm những gì?

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:Theo quy định tại Khoản 4, Điều 11 Nghị định số 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 109/2016/NĐ-CP thì đối với các phòng khám chuyên khoa dưới đây, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật còn phải đáp ứng các điều kiện như sau:
Phòng khám dinh dưỡng: Là bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng hoặc bác sĩ đa khoa và có chứng chỉ đào tạo về chuyên khoa dinh dưỡng hoặc bác sĩ y học dự phòng và có chứng chỉ đào tạo về chuyên khoa dinh dưỡng hoặc cử nhân chuyên ngành dinh dưỡng hoặc bác sĩ y học cổ truyền và có chứng chỉ đào tạo về chuyên khoa dinh dưỡng hoặc cử nhân y khoa và có chứng chỉ đào tạo về chuyên khoa dinh dưỡng hoặc y sĩ và có chứng chỉ đào tạo về chuyên khoa dinh dưỡng.

Như vậy ông A là điều dưỡng thì không đủ điều kiện để là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng.

Những cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm nói chung và tư vấn thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng Y học, … (TPCN) nói riêng theo quy định của Luật vệ sinh an toàn thực phẩm 2010.

Nguồn: PLXH -KTDT

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img