Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đề xuất nhiệm vụ của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo dự thảo, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao cấp tỉnh là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chức năng tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện vận động viên thể thao; tổ chức tập luyện, thi đấu, biểu diễn thể dục thể thao; tổ chức xây dựng và hướng dẫn thực hiện phong trào thể dục, thể thao cho mọi người; thực hiện cung cấp dịch vụ sự nghiệp công và phục vụ quản lý nhà nước theo quy định của pháp luật; có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, trụ sở theo quy định của pháp luật.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trung tâm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn sau:

– Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, kế hoạch phát triển trung hạn, ngắn hạn, hàng năm của Trung tâm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

– Phối hợp với phòng chuyên môn quản lý thể dục thể thao thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao trình Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương các đề án, kế hoạch dài hạn, trung hạn, các định hướng phát triển thể dục thể thao trên địa bàn. Tham gia xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị các môn thể thao dân tộc trên địa bàn.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến góp ý dự thảo này trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

– Tổ chức tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện và quản lý vận động viên, vận động viên trẻ, vận động viên năng khiếu thể thao theo kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổ chức, phối hợp tổ chức chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị chấn thương, học tập văn hóa, giáo dục đạo đức cho vận động viên; thực hiện các chính sách, chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên theo quy định.

– Thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa; đảm bảo đời sống tinh thần cho vận động viên. Tổ chức, phối hợp tổ chức các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt…

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến góp ý dự thảo này trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img