Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đắk Nông: Hành động nhân văn của chàng trai sửa cân điện tử

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong lúc đi sửa cân điện tử, anh Nguyễn Ngọc Trung đã nhặt được một chiếc ví và mang lên công an huyện để tìm trả cho người đánh mất.

Trước đó, ngày 26/6/2024, anh Nguyễn Ngọc Trung trú tại tổ 6 phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã nhặt được chiếc ví ở gần khu vực ngã 3 đồi thông xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp.

(Anh Nguyễn Ngọc Trung và Công an huyện Đắk R’lấp.giao lại tài sản cho người bị mất, phía bên phải anh Đỗ Văn Đại trú tại TDP6, Thị trấn Kiến Đức)

Thời điểm đó, trong ví có 20,5 triệu đồng và các giấy tờ mang tên Đỗ Văn Đại, trú tại TDP6, Thị trấn Kiến Đức. Sau đó, anh Trung đã lên Công an huyện Đắk R’lấp để trình báo và tìm người trả lại.

Đến ngày 28/6/2024, công an huyện Đắk R’lâp đã tìm được người đánh rơi và cả hai bên đã lên làm thủ tục trả và nhận lại tài sản, đầy đủ số tiền và giấy tờ. Tại buổi nhận lại tài sản, anh Đỗ Văn Đại cảm ơn tấm lòng đáng quý của anh Nguyễn Ngọc Trung và Công an huyện Đắk R’lấp.

(Công an huyện Đắch R”lấp tiếp nhận tài sản nhặt được của anh Nguyễn Ngọc Trung)

Anh Nguyễn Ngọc Trung cho biết: “Trong lúc đang đi sửa cân điện tử, tôi nhặt được một cái ví. Ở phía trước có một nhà dân, kiểm tra trong ví thấy số tiền lớn và giấy tờ có tên Đại nên tôi vào nhà hỏi xem trong nhà có ai tên Đại không thì người dân trả lời không có. Sau đó, tôi đem lên công an huyện Đắk R’lấp để trình báo và tìm người trả lại. Tôi làm việc này để tích phước cho con cái sau này mà thôi”.

Việc làm của anh Nguyễn Ngọc Trung khiến người nhận lại ví rất cảm động. Đây là hành dộng mang tính nhân văn cao, thể hiện sự tử tế của anh Trung nói riêng và người Việt Nam nói chung. “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người chúng ta. Nét đẹp này được giữ gìn và lan tỏa qua những hành động đẹp trong cuộc sống mỗi ngày. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương.

Thế Hữu

Nguồn: TH-PLXH-KTDT

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img