Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đá cầu Việt Nam phấn đấu giữ vững vị trí số 1 tại đấu trường quốc tế

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại phiên họp thứ nhất Ban Vận động Liên đoàn Đá cầu Việt Nam, các thành viên đã thông qua nhiều nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong thời gian tới đây và đặt ra 5 nhiệm vụ chính gồm: Công tác đào tạo; Công tác xã hội hóa và vận động tài trợ; Phát triển phong trào; Phát triển thể thao thành tích cao và Thi đấu quốc tế.

Đá cầu đang là một trong những môn thể thao có sự phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Theo thống kê, có 17 địa phương hiện đang sở hữu phong trào tập luyện, thi đấu môn Đá cầu mạnh, thu hút hàng trăm lượt người dân, vận động viên tham gia như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Yên Bái, Bắc Giang, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa…

Ngoài ra, Đá cầu là một môn thể thao dân tộc nằm trong hệ thống thi đấu các môn thể thao của quốc gia, đồng thời sở hữu lực lượng cán bộ quản lý, huấn luyện viên giỏi, trọng tài xuất sắc, trong đó có nhiều trọng tài đã đạt được đẳng cấp quốc tế.

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào tập luyện môn Đá cầu trên phạm vi cả nước, không ngừng nâng cao thành tích trong các giải quốc tế, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Ban vận động thành lập Liên đoàn Đá cầu Việt Nam diễn ra vào ngày 12/10 vừa qua, các thành viên đã thông qua nhiều nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trọng thời gian tới đây và đặt ra 5 nhiệm vụ chính gồm: Công tác đào tạo; Công tác xã hội hóa và vận động tài trợ; Phát triển phong trào; Phát triển thể thao thành tích cao và Thi đấu quốc tế.

Từ nguồn nhân lực chất lượng được tuyển chọn kĩ càng từ những giải đấu phong trào trên khắp cả nước, các vận động viên sẽ tiếp tục được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Liên đoàn Đá cầu Việt Nam sẽ được xác định nhóm các nội dung, vận động viên trọng điểm, có khả năng giành huy chương tại các giải thể thao, Đại hội thể thao quốc tế.

Liên đoàn Đá cầu Việt Nam đặt mục tiêu thành lập và liên tục nâng cao chất lượng hệ thống giải thi đấu quốc gia, làm tiền đề cho việc tham gia các giải quốc tế. Củng cố và cải thiện chất lượng chuyên môn cũng như thể thức, hình thức các giải thi đấu theo tính chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng quốc tế.

Các giải đấu nằm trong hệ thống quốc gia gồm giải ô địch quốc gia, giải vô địch trẻ quốc gia, giải đội mạnh, Cúp các câu lạc bộ quốc gia được duy trì đều đặn và nâng cao chất lượng, số lượng qua từng năm.

Liên đoàn Đá cầu Việt Nam cũng đặt mục tiêu đăng cai, tổ chức các giải thi đấu quốc tế khi có sự ủy nhiệm của các tổ chức thể thao quốc tế và phấn đấu giữ vững vị trí số 1 tại giải vô địch đá cầu châu Á, giải vô địch đá cầu thế giới.

Cũng tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Ban Vận động thành lập Liên đoàn Đá cầu Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao đã công bố quyết định thành lập và tiến hành họp phiên thứ nhất Ban Vận động Liên đoàn Đá cầu Việt Nam. Theo Quyết định số 1740/QĐ-BVHTTDL, Ban vận động thành lập Liên đoàn Đá cầu Việt Nam gồm 11 thành viên, trong đó ông Nguyễn Văn Tuyết – nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XIV được tín nhiệm bầu làm Trưởng ban; 2 Phó Trưởng ban gồm: ông Vũ Thái Hồng – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II (Tổng cục Thể dục thể thao), bà Bùi Việt Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Thể dục thể thao).

Toquoc.vn

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img