Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Các hoạt động thể thao ở Hậu Giang khởi động trở lại

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong tháng 11, các hoạt động thể thao của tỉnh Hậu Giang bắt đầu thi đấu trở lại sau quãng thời gian dài tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa, Thông tin – Thể thao huyện Long Mỹ tổ chức giải Cờ tướng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện năm 2021. Do tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nên khi tổ chức giải đấu, việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu. Các vận động viên tham gia thi đấu được bố trí ngồi giãn cách theo quy định, xịt sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi đấu. Có nhiều vận động viên đăng ký nhưng Trung tâm chỉ giới hạn số lượng nhằm đảm bảo an toàn.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh cũng vừa mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ môn Quần vợt để nâng cao kỹ năng chuyên môn cho cán bộ, viên chức ngành nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhiệm vụ công việc. Tuy nhiên, lớp tập huấn đã phải rút ngắn thời gian hoàn thành so kế hoạch ban đầu do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Dự kiến trong tháng này, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức 2 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ bơi lội (từ ngày 15 đến 21/11) và công tác trọng tài Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hậu Giang năm 2022 (từ ngày 22 đến 26/11). Các lớp tập huấn ngoài việc bồi dưỡng còn là cách để nâng cao chất lượng nguồn lực làm công tác thể thao, hướng tới việc cải thiện thành tích ngay từ cơ sở.

Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức giải vô địch Võ cổ truyền tỉnh. Đây là hoạt động thể thao nhận được nhiều chờ đợi, nên ngành sẽ có sự chủ động giúp giải diễn ra thành công, đạt hiệu quả và chất lượng. Thông qua việc xây dựng những phương án phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp trong tình hình mới, tuân thủ các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nhiều giải thể thao thành tích cao sẽ được triển khai trở lại từ trung tuần tháng 11, dưới 2 hình thức tổ chức là trực tuyến và tập trung. Ở môn cờ Vua, dự kiến các vận động viên sẽ thi đấu online tại giải vô địch trẻ cờ Vua toàn quốc 2021, khởi tranh từ ngày 18 đến 28/11. Đây là giải đấu đầu tiên mang tầm cỡ quốc gia mà đội tuyển cờ Vua tỉnh Hậu Giang được tham dự từ đầu năm đến nay. Trước đó, đội cũng đã góp mặt tranh tài tại một số giải cờ Vua online mở rộng và mang về nhiều huy chương.

Ông Nguyễn Tấn Tùng – huấn luyện viên cờ Vua tỉnh Hậu Giang – cho biết: “Các vận động viên khi đấu online thường sẽ mất đi một phần hứng thú, tâm lý có thể bị tác động nhiều và dễ dàng chịu sự chi phối từ yếu tố bên ngoài, nên khó đề ra mục tiêu thành tích. Thời điểm này, thi đấu online là giải pháp khả thi, hiệu quả nhằm giúp các em có cơ hội va chạm, cọ xát để giữ phong độ”.

Ở các môn được tổ chức với hình thức tập trung, ban huấn luyện và vận động viên cũng đang mong muốn tìm lại đẳng cấp vốn có. Anh Bùi Văn Bình, huấn luyện viên môn đua thuyền, chia sẻ: “Mấy tháng ở nhà tập chay, dù trong quá trình tôi có kiểm tra, theo dõi, đôn đốc và nhắc nhở nhưng ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thành tích các em. May mắn là đội đã hội quân hơn 1 tháng nay nên hy vọng các em có thể ổn định tâm lý, thể lực, phong độ nhằm nghĩ xa hơn về một thành tích khả quan”.

Giải đấu chính là thước đo, chỉ số để đánh giá, phản ánh lại quá trình tập luyện của vận động viên cũng như Ban huấn luyện các bộ môn. Dù khó khăn do dịch bệnh tác động nhiều nhưng không đồng nghĩa là thành tích sẽ sụt giảm. Ông Trần Văn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – yêu cầu các bộ môn cần có sự sắp xếp, đề ra phương án thi đấu, tập luyện hợp lý để đạt kết quả cao. Hướng đến sự khẳng định vị thế, có môn thể thao tạo ấn tượng, chứ không phải là thành tích tức thời trong một giai đoạn.

Hồng Nhung

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img