Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Bình Định: Đưa các hoạt động thể dục thể thao trở lại trong trạng thái bình thường mới

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát ở một số địa phương, các hoạt động thể thao được nối lại. Hiện các đội tuyển thể thao Bình Ðịnh đang tích cực chuẩn bị cả về chuyên môn và các điều kiện khác sẵn sàng tham gia các giải đấu đảm bảo an toàn và đạt thành tích tốt.

Các vận động viên đội tuyển boxing Bình Định tập luyện

Giải vô địch cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2021 được tổ chức từ ngày 13 đến 24/11 tại Quảng Ninh, tranh giải vô địch cá nhân nam, nữ 3 nội dung: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng. Các vận động viên thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 9 ván. Ở ván cuối các kỳ thủ của cùng một đơn vị có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau.

Theo huấn luyện viên trưởng đội tuyển cờ Bình Định – Tôn Thất Lương Chính, bộ môn đã làm kế hoạch trình lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, dự kiến sẽ có 4 kỳ thủ đất Võ tham dự giải gồm: Lê Lã Trà My, Nguyễn Thị Thúy Triên, Trần Thị Như Ý và Bùi Thanh Tùng. Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, các vận động viên vẫn duy trì tập luyện trên máy tính, với giáo án được huấn luyện viên đưa ra hằng ngày nên đảm bảo chuyên môn để dự giải. Hiện hầu hết vận động viên từ 18 tuổi trở lên của Bình Định đã tiêm ít nhất 1 mũi
vắc xin ngừa Covid-19, tỉnh thuộc địa bàn có dịch cấp độ 2 nên không phải cách ly khi đến địa điểm thi đấu.

Trong khi đó, Giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 12/12 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Các vận động viên sẽ tranh tài ở 50 nội dung (nhiều hơn 3 nội dung so với SEA Games 31). Số lượng nội dung dành cho nam và nữ bằng nhau – 24 và 2 nội dung tiếp sức hỗn hợp. Đây được coi là một cuộc tập dượt về lực lượng vận động viên và công tác tổ chức cho SEA Games 31. Trong đó, ngoài công tác liên quan đến chuyên môn còn có những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

Theo quy định, những người tham gia thi đấu, tham gia tổ chức, phục vụ giải đấu, khán giả đến từ địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2 phải đáp ứng các điều kiện: Đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin ngừa Covid-19 thời gian đủ 14 ngày trở lên, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa là 72 giờ trước khi giải khai mạc. Với những đối tượng trên đến từ địa bàn có dịch cấp độ 3 phải đáp ứng các điều kiện đã tiêm 2 liều vắc xin ngừa Covid-19, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ trước khi đến địa phương đăng cai tổ chức giải.

Đặc biệt, quy định bắt buộc về công tác phòng, chống dịch đối với tất cả các thành viên tham gia giải phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp kiểm tra nhanh 3 ngày/lần. Lần đầu sẽ được thực hiện trước ngày thi đấu đầu tiên 1 ngày. Những người tham gia thi đấu, người tham gia tổ chức, phục vụ giải đấu, khán giả đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4 sẽ không được dự giải. Tất cả các đối tượng liên quan đến giải phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu về y tế của địa phương.

Đội tuyển điền kinh Bình Định dự kiến sẽ cử 8 vận động viên tham gia, tranh tài ở 8 nội dung. Trong đó, các nội dung có khả năng tranh chấp huy chương gồm: 10.000 m (nơi có sự góp mặt của vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ); 5.000 m, 3.000 m chướng ngại vật (vận động viên đang tập trung đội tuyển trẻ quốc gia Hồ Thị Thu Hà) và tiếp sức 4 x 800m nữ. Huấn luyện viên Huỳnh Minh Hiếu cho biết: Sau quãng thời gian dài không tham gia các giải đấu, các vận động viên đang rất hưng phấn khi biết tin về Giải điền kinh vô địch quốc gia. Tuy nhiên, hiện còn 3 vận động viên gồm: Lê Mai Hồng Ngọc, Hồ Thị Thu Hà, Dương Ngọc Phước vẫn chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh đã đưa các vận động viên này vào danh sách tiêm dành cho đối tượng từ 12 đến 18 tuổi theo quy định. Hy vọng các em sẽ được tiêm sớm để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch khi tham gia thi đấu.

Hoàng Quân / Báo Bình Định

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img