Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Becker đã dối trá khi tuyên bố phá sản năm 2017?

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Huyền thoại một thời của quần vợt Đức – Boris Becker – đang phải đối chất tại Tòa án Southwark Crown (London – Anh) trong phiên xử được bắt đầu từ ngày 21/3, sau khi có cáo buộc cho rằng, ông đã “hành động không trung thực” trong quá trình bàn giao tài sản khi tuyên bố phá sản vào năm 2017.

Boris Becker xuất hiện bên ngoài tòa án Southwark Crown ở London

Tòa án Southwark Crown ở London đã bắt đầu phiên xét xử Boris Becker từ ngày (21/3), dựa trên cáo buộc tay vợt 54 tuổi từng 6 lần vô địch Grand Slam vi phạm 24 tội danh theo Đạo luật phá sản liên quan đến giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 10/2017. Truyền thông Anh dẫn lời công tố viên Rebecca Chalkley cho rằng, Becker “đã hành động không trung thực liên quan đến một số tài sản của mình”. Bên công tố nói, ông Becker đã làm điều này cả trước và sau ngày thỏa thuận phá sản bằng cách “không tiết lộ, không cung cấp hoặc không giao nộp hoặc loại bỏ tài sản hoặc những thứ có giá trị”. Các cáo buộc bao gồm 9 tội danh liên quan tới việc không bàn giao danh hiệu và giải thưởng, 7 tội danh che giấu tài sản trị giá hơn 1,5 triệu euro. Thẩm phán Deborah Taylor khuyến cáo bồi thẩm đoàn gạt bỏ mọi định kiến ​​và không nên đánh mất sự công tâm chỉ vì Becker là người nổi tiếng.

Becker phải tuyên bố phá sản vào ngày 21/6/2017 tại Tòa án Tối cao London liên quan đến khoản nợ với các chủ ngân hàng tư nhân Arbuthnot Latham & Co. Theo các điều khoản của lệnh phá sản, ông buộc phải cung cấp thông tin đầy đủ về tài sản và giao nộp những món đồ giá trị theo yêu cầu, bao gồm cả các danh hiệu Wimbledon đã giành được, để bán đấu giá nhằm trả món nợ khổng lồ. Nhưng có vẻ như Becker đã không hoàn toàn thành thật trong việc bàn giao này khi một số món rất có giá trị đã “bốc hơi” như: chiếc Cúp Wimbledon 1985 cũng như danh hiệu tương tự giành được vào năm 1989, hai danh hiệu giành được tại Australia mở rộng năm 1991 và 1996, hai cúp Tổng thống (1985 và 1989), huy chương giành được ở Davis Cup cùng với đội tuyển Đức (1988 và 1989) và huy chương Olympic mà ông giành được ở nội dung đánh đôi với Michael Stich tại Thế vận hội Barcelona năm 1992.

Trong quá khứ và cả hiện tại, có thể nói, Becker bị các luật sư của cả một nửa châu Âu săn đuổi. Đầu tháng 7 năm ngoái, Becker đã phải bán 82 món đồ từ bộ sưu tập cá nhân của mình (kỷ vật sự nghiệp) với tổng số tiền là 765.000 euro, nhưng vẫn không đủ để giải quyết các khoản nợ mới. Theo chính Becker tiết lộ, thì những ký ức về Wimbledon, giải đấu quan trọng và được yêu thích nhất, không ai được chạm tới. “Chúng là của tôi, tôi giữ chúng”, Becker đã hơn một lần nói như thế.

Becker cũng từng gặp rắc rối với hệ thống tư pháp Tây Ban Nha khi cải tạo biệt thự lớn ở Mallorca và với hệ thống tư pháp Thụy Sĩ do không trả tiền cho người chăn cừu đã tổ chức hôn lễ của ông với người mẫu Hà Lan – Sharlely Kerssenberg – hồi năm 2009, người mà ông có một đứa con trai chung là Amadeus.

Becker, cựu số 1 thế giới từng 3 lần vô địch Wimbledon, cho đến nay vẫn phủ nhận cáo buộc của Tòa án Southwark Crown. Phiên tòa dự kiến ​​kéo dài 3 tuần trước khi có kết luận cuối cùng về sự trung thực của một trong những tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại.

Phương Quyên

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img