Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Ấn định thời gian tổ chức Lễ bốc thăm Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa ấn định thời gian tổ chức Lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu Vòng chung kết giải Bóng đá nữ vô địch châu Á 2022 vào ngày 28/10 tới.

Theo đó, Lễ bốc thăm sẽ được tiến hành theo hình thức trực tuyến. Vòng loại hiện đã xác định được 6/8 đội vào Vòng chung kết gồm: Việt Nam (nhất bảng B), Indonesia (nhất bảng C), Hàn Quốc (nhất bảng E), Philippines (nhất bảng F), Iran (nhất bảng G) và Thái Lan (nhất bảng H).

Hai đại diện còn lại của bảng A và D sẽ được xác định trong tháng 10 này. 8 đội tuyển vượt qua vòng bảng sẽ cùng với đương kim vô địch Nhật Bản, Á quân Australia, đội xếp thứ ba Trung Quốc tại mùa giải 2018 và chủ nhà Ấn Độ được chia vào 3 bảng đấu tại Vòng chung kết.

Với vai trò là đội chủ nhà, Ấn Độ được xác định là đội hạt giống số 1 với mã bốc thăm A1. Đội tuyển Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 8. 12 đội tuyển sẽ được chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Các đội Nhất và Nhì của mỗi bảng cùng với 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng loại trực tiếp (vòng tứ kết). 4 đội nhất tại vòng tứ kết sẽ vào vòng bán kết, đội thắng tại bán kết sẽ vào chung kết.

Điều quan trọng tại Vòng chung kết đó là tốp 5 đội tốt nhất tại Asian Cup nữ 2022 sẽ giành vé tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup 2023 tại Australia và New Zealand. Trường hợp đội Australia lọt tốp 5 đội này thì cơ hội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới dành cho phái nữ sẽ được trao cho đội xếp vị trí thứ 6.

Nguyên tắc bốc thăm của AFC cũng cho biết, sẽ có tối đa 4 trận play-off giữa các đội thua tại vòng tứ kết (trừ Australia, trong trường hợp Australia thua) để quyết định các đội còn lại vào Vòng chung kết FIFA World Cup 2023, cũng như 2 đội đại diện châu Á trong các trận play-off liên châu lục. Chi tiết về các trận play-off sẽ được AFC gửi thông báo tiếp theo.

Minh Trang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img