Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

WBG dừng bước ở tốp 6 LPL Mùa Xuân 2022

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Dù đã có màn thể hiện tốt, nhưng WBG vẫn phải nhận thất bại đáng tiếc trước JDG, qua đó chấm dứt hành trình tại LPL Mùa Xuân 2022.

Mặc dù, đã rất cố gắng kéo dài trận đấu đến ván 3 nhưng WBG đã không thành công trong việc níu giữ cơ hội đi tiếp tại LPL Mùa Xuân 2022.

Trong những vòng đấu cuối cùng của vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022, JD Gaming đã hồi sinh một cách ngoạn mục để có mặt ở vòng Play-offs. Từ một đội nằm ngoài tốp 10, Kanavi cùng các đồng đội đã có chuỗi 6 trận thắng liên tiếp để vượt qua WBG, LNG và TES và chễm trệ ở tốp 3 vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022. Thậm chí, WBG cũng là một bại tướng dưới tay JDG.

JDG sẽ là đối thủ tiếp theo của WBG tại LPL Mùa Xuân 2022

Game 1

WBG liên tục bỏ qua các mục tiêu lớn và để cho JDG dễ dàng có được 2 Sứ Giả Khe Nứt cùng những con Rồng, dẫu vậy, SofM và các đồng đội vẫn duy trì được lượng tiền vượt trội so với đối phương để vùng lên tỏng giai đoạn giữa trận.

Phút 22, WBG thất bại sau một tình huống thiết lập giao tranh không hợp lý và để cho đối phương có được Linh hồn Rồng Đất. Với sức chống chịu quá lớn từ Linh hồn Rồng, JDG dễ dàng áp đảo WBG trong phần còn lại của ván đấu. Cộng thêm việc huanfeng không lên được các trang bị chống tank, WBG không có cơ hội để sửa sai trong ván đấu đầu tiên.

Game 2

Kanavi đã cố gắng để mang lại lợi thế cho Kayle, lựa chọn đầy bất ngờ của JDG trong ván đấu thứ 2. Tuy nhiên, ý đồ kéo late của JDG đã thất bại khi WBG đã kiểm soát tốt các mục tiêu lớn nhờ những tình huống tranh chấp Trừng Phạt tốt đến từ SofM. Trong khi đó, Gnar của TheShy liên tục có những tình huống mở giao tranh đẹp, tạo điều kiện cho huanfeng thoải mái xả sát thương với con bài Zeri.

Sau khi để cho đối phương có quá được nhiều lợi thế, JDG quyết định bắt lẻ TheShy để nuôi hy vọng gỡ gạc. Tuy nhiên, TheShy đã nhanh chóng thoát ra và WBG lập tức phản công, tiêu diệt 5 người của JDG, qua đó đặt dấu chấm hết cho ván 2.

Game 3

Trước khi Zed của WBG có được ngưỡng sức mạnh, JDG đã nhanh chóng gây áp lực lên các khu vực trên bản đồ, đặc biệt là vị trí của Lucian trong tay 369. Họ tiếp tục di chuyển rộng với số đông thành viên để chiếm các mục tiêu lớn và thực hiện những tình huống băng trụ. Trước sức ép quá lớn, WBG nhanh chóng vỡ vụn và rơi vào thế bị động.

Ahri của Angel trở thành điểm sáng duy nhất trong đội hình WBG, nhưng một mình anh là không đủ để xóa bỏ sự chênh lệch quá lớn giữa 2 đội. Phút 33, JDG có được Linh hồn Rồng Nước sau một pha xử lý sai lầm của huanfeng. Ngay lập tức, Kanavi và các đồng đội tràn đội hình lên, phá đổ nhà chính của WBG.

Game 4

SofM đã bỏ qua các bãi quái rừng để hỗ trợ các khu vực đường, nhưng sự hi sinh của anh đã được đền đáp xứng đáng khi WBG có được ưu thế ở tất cả các khu vực. Những phút tiếp theo, Hecarim của SofM tiếp tục là đầu tàu trong đội hình WBG, anh liên tục có những tình huống phối hợp với Orianna của Angel để phá vỡ đội hình JDG.

Dù liên tục thua thiệt trong giao tranh, nhưng JDG vẫn ăn được 3 con Rồng và đứng trước cơ hội có được Linh hồn Rồng Lửa. Tuy nhiên, ON đã phá tan toàn bộ hy vọng của JDG khi anh sử dụng Sách Phép ăn thành công con Rồng Lửa thứ 2 của ván đấu. Phần còn lại của ván, WBG đã hủy diệt JDG để khiến trận đấu bước sang ván 5.

Game 5

WBG đã tự chôn chân mình với những lựa chọn sai lầm trong giai đoạn cấm chọn: Họ để cho JDG có được con bài Xin Zhao để khắc chế Miss Fortune, đồng thời lựa chọn Aatrox đã quá out meta để đối đầu với Kennen. Không chỉ có được ưu thế lớn về mặt đội hình, JDG còn hoàn toàn lấn lướt trong giai đoạn đầu với khi YaGao đã kết hợp rất tốt cùng Kanavi gây áp lực lên vị trí của TheShy và SofM, còn Angel không thể tạo ra bất cứ tác động nào. Đường dưới của WBG cũng mắc sai lầm và mất đi 3 mạng hạ gục chỉ trong vòng 2 phút.

Ưu thế về giai đoạn cấm chọn tiếp tục được thể hiện rõ trong những tình huống giao tranh tổng. JDG ăn trọn các mục tiêu lớn như Baron và Linh hồn Rồng Lửa. Với chênh lệch quá lớn, WBG chống trả yếu ớt trước khi đón nhận thất bại ở phút thứ 30 của ván đấu.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img