Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Vụ Thể thao thành tích cao II chuẩn bị cho SEA Games 31

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chiều ngày 22/11, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao – đã có buổi làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao II về các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và kế hoạch triển khai tổ chức một số giải đấu trong tháng cuối cùng của năm 2021.

Ông Trần Đức Phấn yêu cầu, Vụ Thể thao thành tích cao II cần xây dựng các kế hoạch dự phòng nhằm đảm bảo thích nghi trong điều kiện thực tiễn để các hoạt động thể thao không bị gián đoạn hay đóng băng. 

Hiện tại, hầu hết các môn cho Vụ quản lý đã hoàn tất kế hoạch tổ chức và Điều lệ thi đấu tại SEA Games 31. Theo báo cáo từ đại diện phụ trách các môn, cơ sở vật chất phục vụ cho Đại hội cơ bản đã hoàn thành và đảm bảo được đẩy đủ các tiêu chuẩn tổ chức thi đấu. Các hạng mục mua sắm trang thiết bị, công tác chuyên môn được phân định rõ. Tuy nhiên, cho đến nay trong quá trình chuẩn bị, một số môn thể thao do Vụ quản lý vẫn còn một số vướng mắc về thủ tục hành chính và hiện các vấn đề này đang được Vụ cùng các đơn vị liên quan phối hợp giải quyết.

Về kế hoạch công tác tổ chức các giải đấu diễn ra trong tháng cuối năm, ông Ngô Ích Quân – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II – cho biết: Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thể dục thể thao về việc được phép tổ chức các giải đấu trong những tháng cuối năm 2021, Vụ đã gấp rút chỉ đạo các bộ môn khẩn trương triến khai kế hoạch tổ chức các giải đấu cấp quốc gia đạt chất lượng chuyên môn tốt nhưng vẫn đảm bảo tốt các yếu tố phòng dịch COVID-19 như: môn bóng đá nữ, đua thuyền, golf, bóng rổ…

Ông Ngô Ích Quân – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II – báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Quý Lượng

Sau khi nghe các ý kiến từ Vụ thể thao thành tích II, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn ghi nhận sự cố gắng của các thành viên trong việc triển khai các nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị SEA Games 31 đặc biệt là trong thời gian dịch COVID-19. “Do đặc thù của năm 2021 dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nên nhiều giải thể thao thành tích cao không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Việc vận động viên đội tuyển quốc gia ở nhiều bộ môn không được thi đấu đã ảnh hưởng tới phong độ, trình độ chuyên môn của vận động viên. Chính vì vậy, ngay sau khi Chính phủ đồng ý cho một số các hoạt động trở lại bình thường trong đó có lĩnh vực thể thao thì đây là điều kiện thuận lợi để các bộ môn tiến hành tổ chức các giải đấu đỉnh cao nhằm tạo sân chơi, cơ hội thi đấu cọ xát cho vận động viên các đội tuyển quốc gia hiện đang tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia trên cả nước”, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

Vì vậy, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao yêu cầu Vụ rà soát lại toàn bộ những môn thể thao đang quản lý nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của SEA Games 31, đảm bảo kế hoạch, tiến độ công việc, trong đó các kế hoạch tập huấn cho các vận động viên nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ Đại hội lần này. 

Toàn cảnh buổi làm việc – Ảnh: Quý Lượng

Để chuẩn bị tốt nhất cho các đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn cũng yêu cầu, Vụ Thể thao thành tích cao II rà soát, điều chỉnh một số chuyên gia cần phải bám sát vào quá trình tư vấn từ giới chuyên môn và tham mưu từ bộ môn, Liên đoàn, Hiệp hội đưa ra quyết định phù hợp nhất. Tổng cục Thể dục thể thao sẽ rất quyết liệt trong việc lựa chọn, thay đổi chuyên gia, huấn luyện viên đúng người, có trình độ chuyên môn, phù hợp với quá trình huấn luyện, đáp ứng tốt trước các yêu cầu của ngành đề ra.

Một số môn sẽ tổ chức theo hướng xã hội hóa, Phó Tổng cục trưởng phụ trách cũng đề nghị Vụ phải làm việc chặt chẽ với bộ môn Liên đoàn, Hiệp hội về đảm bảo công tác chuyên môn và các nguyên tắc của Ban Tổ chức. Ngoài ra, Vụ Thể thao thành tích cao II cấp thiết xây dựng kế hoạch công tác trong năm 2022. Nếu trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu thuyên giảm, Vụ cần xây dựng các kế hoạch dự phòng nhằm đảm bảo thích nghi trong điều kiện thực tiễn để các hoạt động thể thao không bị gián đoạn hay đóng băng. 

Tam Ninh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img