Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm được vinh danh “Phụ nữ thủ đô tiêu biểu” năm 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã trao tặng danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 cho 10 gương mặt có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô. Tham dự ngày hội có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Hà Nội; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa.

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm được vinh danh là “Phụ nữ thủ đô tiêu biểu năm 2021”

Tại chương trình, danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 đã được trao cho 10 gương mặt xuất sắc. Danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu là giải thưởng thường niên được Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội trao tặng cho phụ nữ Hà Nội có đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực, vì cuộc sống cộng đồng. Đại diện cho lĩnh vực thể thao có vận động viên Nguyễn Thị Tâm đã vinh dự nằm trong top 10 gương mặt “Phụ nữ thủ đô tiêu biểu” năm 2021. 

Nguyễn Thị Tâm là người quê gốc Thái Bình, tuy nhiên, cô tham gia tập luyện và được tuyển chọn vào đội boxing nữ Hà Nội từ năm 2010 tới nay. Nữ võ sỹ Nguyễn Thị Tâm là vận động viên số 1 của Boxing Việt Nam với nhiều thành tích tiêu biểu trong thi đấu ở hạng cân 51kg của mình: huy chương vàng giảI Boxing nữ Châu á năm 2017; huy chương vàng giải Boxing các ngôi sao châu Âu – châu Á; huy chương bạc SEA Games 2019; vô địch Boxing nữ Thế giới 2019; vô dịch Boxing toàn quốc từ năm 2018 đến năm 2020. 

Nữ võ sỹ Nguyễn Thị Tâm là vận động viên số 1 của Boxing Việt Nam với nhiều thành tích tiêu biểu trong thi đấu ở hạng cân 51kg của mình

Trải qua hơn một năm gần như toàn “đấm chay” không lên đài, Nguyễn Thị Tâm nhận được tin vui khi trở thành nữ tuyển thủ đầu tiên của đội tuyển boxing Việt Nam đã giành vé thi đấu chính thức Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 vài tuần trước thềm đại hội thể thao lớn nhất hành tinh khởi tranh. Một trong những tấm vé cuối cùng của thể thao Việt Nam ở kỳ đại hội này cũng đánh dấu lần đầu tiên, boxing nữ của chúng ta có đại diện tranh tài tại Olympic. 

Dù chưa có được chiến thắng đầu tay ở đấu trường Olympic, nhưng Nguyễn Thị Tâm cũng đã có được những trải nghiệm đáng giá trên đất Nhật Bản. Cô dừng bước ở trận đầu tiên với tỉ số 3-2 trước đối thủ Stoyka Krasteva – người sau này đã giành huy chương vàng hạng cân 51kg. 

Đầu năm nay, Nguyễn Thị Tâm chỉ nhận được tin vui khi trở thành nữ tuyển thủ đầu tiên của đội tuyển boxing Việt Nam đã giành vé thi đấu chính thức Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020

Trở về từ Nhật Bản sau Olympic, tay đấm của thể thao Hà Nội từng cho biết việc được thi đấu Olympic là một trải nghiệm quý về chuyên môn của mình và tiếp tục nỗ lực hướng tới các đấu trường SEA Games 31 tại Việt Nam và Asian Games 19 – 2022 tại Trung Quốc. 

Để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong năm tới, hiện Nguyễn Thị Tâm đang tập huấn tại Hà Nội dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Nguyễn Như Cường chỉ đạo chuyên môn trực tiếp. 

M.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img