Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

VnExpress Marathon Amazing Halong dời ngày tổ chức

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại thành phố Hạ Long, nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên cũng như người tham dự giải, UBND tỉnh Quảng Ninh và Ban Tổ chức giải thống nhất dời ngày thi đấu 5/12 sang thời điểm phù hợp hơn.

Đây là quyết định rất khó khăn của cả địa phương và Ban Tổ chức, bởi cho đến thời điềm này công tác chuẩn bị cho giải đã gần như hoàn tất.

Trước đó, sáng sớm ngày 21/11, 5 pacer (người dẫn tốc) của VnExpress Marathon Amazing Hạ Long bắt đầu cuộc chạy thử chính thức 2 cung đường 21km và 42km. Giờ xuất phát cự ly 42km đúng 4 giờ sáng, tương tự giờ chạy thật dự kiến diễn ra vào ngày 5/12. Tuy nhiên, Ban Tổ chức đã buộc phải thông báo dời ngày tổ chức do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Cũng để chuẩn bị cho giải, trong tháng 11, UBND tỉnh Quảng Ninh và Ban Tổ chức VnExpress Marathon Amazing Halong liên tiếp có những cuộc họp với các Sở, ban, ngành phối hợp tổ chức giải, chuẩn bị công tác cấm đường, y tế, tình nguyện viên. Tuy nhiên, phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho vận động viên và người dân địa phương được đặt lên hàng đầu.

Mẫu huy chương của giải chạy VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2021

Kèm theo đó, Ban Tổ chức cũng thông báo sẽ bảo lưu BIB đã mua cùng các quyền lợi đi kèm và đang phối hợp với các hãng hàng không để tìm phương án hỗ trợ phí chuyển đổi vé sang thời điểm mới. Vận động viên có thể đăng ký chuyển đổi vé máy bay tại đây.

Với những vận động viên đã đặt phòng khách sạn tại thành phố Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh để tìm phương án hỗ trợ.

Trước đó, sáng sớm ngày 21/11, 5 pacer (người dẫn tốc) của VnExpress Marathon Amazing Hạ Long bắt đầu cuộc chạy thử chính thức 2 cung đường 21km và 42km

Đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực hết sức với mong muốn mang đến một ‘ngày hội cho các runner’ sau thời gian dài giãn cách. Việc phải tạm hoãn ngày race 5/12 là tình huống bất khả kháng”. Ngày chạy mới sẽ được Ban Tổ chức công bố trong thời gian sớm nhất.

Đây là lần đầu VnExpress Marathon đến với Hạ Long sau 4 mùa tổ chức tại Quy Nhơn, Hà Nội và Huế. Hạ Long sở hữu những cung đường đẹp vừa được nâng cấp mở rộng, được người dân địa phương tự hào gọi tên “đường ngắm biển đẹp nhất hành tinh”. Các runner có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long cũng như những công trình kiến trúc, văn hoá tiêu biểu thể hiện sự lột xác của địa phương trong những năm vừa qua. Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long cùng nhiều điểm dừng chân nổi tiếng như đỉnh thiêng Yên Tử, đảo Tuần Châu, hàng trăm món ngon đặc sản sẽ trở thành những kỷ niệm khó quên trong kỳ nghỉ du lịch, thể thao của vận động viên từ khắp mọi miền.

Ban Tổ chức cũng thông báo sẽ bảo lưu BIB đã mua cùng các quyền lợi đi kèm

Đây không phải là lần đầu tiên Ban Tổ chức giải chạy VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2021 phải thông báo dời ngày tổ chức, Trước đó, Ban Tổ chức cũng đã phải thông dời sang ngày tổ chức mới, nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên và cộng đồng trước CIVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Theo lịch đầu năm, giải nExpress Marathon Amazing Hạ Long 2021 sẽ tổ chức vào ngày 1/8.

P.L

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img