Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Việt Nam giành 5 huy chương vàng tại giải vô địch Ju-jitsu châu Á

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau thành công ở 2 ngày thi đấu đầu tiên, nhà vô địch Newaza thế giới 2021 – Phùng Thị Huệ – tiếp tục mang về tấm huy chương vàng thứ 2 tại giải vô địch Ju-jitsu châu Á 2022.

Trên sàn Fighting, nữ võ sĩ Phùng Thị Huệ tiếp tục giành ngôi vị quán quân thứ 2 tại giải ở hạng cân dưới 45kg, cô đã đánh bại 3 đối thủ Ấn Độ, Thái Lan và người đồng đội Nguyễn Thanh Hương để đạt được số điểm cao nhất.

Võ sĩ Phùng Thị Huệ của Việt Nam ăn mừng sau khi giành huy chương vàng 

Tại các hạng cân còn lại, Trần Ngọc Lượng là nam vận động viên đầu tiên giành huy chương bạc ở hạng dưới 62kg. Ba tấm huy chương đồng thuộc về Đào Thị Như Quỳnh (-48kg), Dương Thị Thanh Minh  (-52kg), Nguyễn Thanh Hương (-45kg).

Hai tấm huy chương đồng thuộc về các võ sĩ ở nội dung Duo Show, 2 cặp đôi Duy Hưng – Phương Uyên; Minh Phương – Lan Hương là những cái tên ghi danh lên Bảng tổng sắp cho đoàn Việt Nam.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, đội tuyển Ju-jitsu Việt Nam bước vào 2 nội dung thi đấu Full Contact (đối kháng toàn diện) với 4 võ sĩ và Duo Classic (biểu diễn) với 2 cặp vận động viên.

So với Fighting, Full Contact Ju-jitsu cũng được phép sử dụng tất cả các đòn đấm – đá – vật – khóa nhưng không bị giới hạn về lực tấn công, các võ sĩ sẽ sử dụng mũ bảo hộ kèm với găng và bọc chân như Fighting. Bên cạnh Newaza, Full Contact được đánh giá là một trong những nội dung hấp dẫn nhất tại các giải đấu thuộc hệ thống Liên đoàn Ju-jitsu Quốc tế (IJJF).

Trên sàn Full Contact, 2 cái tên được kì vọng nhất của đoàn Việt Nam là Phùng Thị Huệ (-45kg) và Dương Thị Thanh Minh (-52kg) tiếp tục tỏa sáng.

Tại hạng dưới 52kg, Dương Thị Thanh Minh đã lần lượt vượt qua 3 đối thủ từ Kazakhstan, Ấn Độ và Thái Lan để giành tấm huy chương vàng đầu tiên của ngày thi đấu. Ngay sau đó, nữ võ sĩ Phùng Thị Huệ tiếp tục hạ gục một võ sĩ Thái Lan khác để giúp đoàn Việt Nam vươn lên tại nội dung này.

Tại hạng dưới 48kg và 57kg, Đào Thị Như Quỳnh và Đặng Thị Huyền cán đích ở vị trí thứ hai để có thêm 2 tấm huy chương bạc. Trên sàn Duo Classic, các vận động viên Việt Nam giành thêm 2 huy chương đồng nội dung biểu diễn đôi nữ.

Như vậy, sau 3 ngày thi đấu, đội tuyển Ju-jitsu Việt Nam khép lại giải đấu với vị trí thứ 5 toàn đoàn trong tổng số 26 quốc gia tham dự với 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 8 huy chương đồng xếp hạng 4 chung cuộc. Trong đó, 5 huy chương vàng do công của Phùng Thị Huệ và Dương Thị Thanh Minh ở ba nội dung Newaza, Fighting và Full Contact.

Tuyển thủ Phùng Thị Huệ đã thi đấu hiệu quả ở giải châu Á 2022

Đội tuyển Việt Nam tham dự giải vô địch Ju-jitsu châu Á với tổng cộng 14 vận động viên, do trưởng đoàn Trần Văn Thạch – chuyên viên phụ trách bộ môn Ju-jitsu (Tổng cục Thể dục thể thao) cùng 4 huấn luyện viên.

Theo kế hoạch, ngày 2/4, các thành viên đội tuyển Ju-jitsu sẽ về nước và tất cả tập luyện tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội để chuẩn bị cho SEA Games 31 và đội sẽ không dự giải quốc tế nào.

Môn Ju-jitsu của SEA Games 31 sẽ tổ chức từ ngày 14 đến 15/5 tại nhà thi đấu Đan Phượng (Hà Nội) và đại diện của Liên đoàn Ju-jitsu châu Á (JJAU) sẽ cử đại diện chuyên môn tới Việt Nam theo dõi giải đấu. Mục tiêu của Ju-jitsu Việt Nam tại SEA Games 31 là phấn đấu giành hơn 1 huy chương vàng.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img