Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Vận động viên bị F0, Đà Nẵng đề nghị hủy giải wushu, vovinam, bơi, lặn, bắn súng, bowling toàn quốc 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 3/12, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị hủy giải kickboxing vô địch toàn quốc 2021 và 6 giải quốc gia khác vì có vận động viên xác định dương tính với COVID-19.

Ngày 3/12, Lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng đã có văn bản số 593/HLQGĐN-KH&YHTT để đề nghị tới Tổng cục Thể dục thể thao cùng các Vụ thể thao thành tích cao 1 và 2 thuộc Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị hủy các giải tổ chức tại địa điểm này.

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị hủy giải kickboxing vô địch toàn quốc 2021 vì có vận động viên dương tính với COVID-19

Văn bản của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng ghi rõ: “Qua xét nghiệm trước khi vào Trung tâm và trước khi thi đấu giải kickboxing toàn quốc 2021 đã có 4 trường hợp dương tính với COVID-19 phải chuyển cách ly tập trung theo quy định của thành phố Đà Nẵng và 30 trường hợp F1 cách ly tại Trung tâm theo các quy định của phường Thanh Khê và Quyết định thiết lập vùng cách ly tại khu ký túc xá của Trường đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng trong khuôn viên Trung tâm”.

Sau khi Đà Nẵng hủy tổ chức, 6 giải vô địch quốc gia còn lại cũng đứng trước nguy cơ không thể tổ chức do không có địa phương nào chịu đăng cai.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, các cấp lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đánh giá ý thức, kiểm soát của lãnh đạo tại điểm đi về phòng chống dịch của các đoàn vận động viên các tỉnh chưa nghiêm túc, đặc biệt các đoàn đội tuyển thể thao đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Nông…

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng cho biết, bằng sự nỗ lực trong công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly và tiến hành các biện pháp chống dịch bằng test PCR, trung tâm đã cơ bản khống chế được dịch.

Ngoài giải kickboxing, giải vô địch toàn quốc wushu, vovinam, bơi, lặn, bắn súng, bowling năm 2021 diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng cũng chung số phận

Hiện trung tâm đang tiếp tục phối hợp với địa phương xử lý số vận động viên, huấn luyện viên các tỉnh, thành đang trong thời gian cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

“Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương, đơn vị và đặc biệt bảo vệ sức khỏe cho vận động viên các đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng, Sở y tế thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Đà Nẵng, Quận Thanh Khê đã có ý kiến khuyến cáo và đề nghị Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng xem xét quyết định hủy tổ chức các giải vô địch toàn quốc wushu, vovinam, bơi, lặn, bắn súng, bowling năm 2021 tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng…”, công văn ghi rõ.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng đã chấp thuận theo khuyến cáo của chính quyền địa phương và đề nghị hủy giải kickboxing vô địch toàn quốc 2021 cùng 6 giải đấu đã được nêu tên. 

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng báo cáo Tổng cục Thể dục thể thao về tình hình diễn biến sự việc và cho biết chấp thuận theo khuyến cáo của chính quyền địa phương thành phố Đà Nẵng.

Sau khi Đà Nẵng hủy tổ chức, 6 giải vô địch quốc gia còn lại cũng đứng trước nguy cơ không thể tổ chức do không có địa phương nào chịu đăng cai. Trong số 6 giải này có giải bơi vô địch quốc gia 2021.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img