Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Tỷ phú người Séc sắp hoàn tất việc mua 27% cổ phần của West Ham

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chủ sở hữu của West Ham United sắp hoàn tất việc bán 27% cổ phần của câu lạc bộ cho tỷ phú người Séc – Daniel Kretinsky. Đây là số cổ phiếu mới và cả cổ phiếu hiện có, được định giá khoảng 150 triệu bảng.

Daniel Kretinsky tham vọng sở hữu West Ham trong tương lai

Dự kiến mọi thỏa thuận sẽ hoàn tất ​​vào giữa tháng 11 và khi đó trị giá câu lạc bộ sẽ được định ở mức 600 triệu bảng. Nasib Piriyev – thương gia người Azerbaijan – từng 2 lần ngỏ lời mua cổ phần của West Ham trong mùa Hè vừa qua nhưng không đáp ứng được mức giá yêu cầu của câu lạc bộ. Các chủ sở hữu của West Ham chỉ bị thuyết phục bởi Kretinsky – người đồng sở hữu và cũng là chủ tịch của câu lạc bộ bóng đá khổng lồ Séc – Sparta Prague.

Doanh nhân 46 tuổi này được đánh giá là một nhà đầu tư thông minh. Ngoài bóng đá, ông còn có một số khoản đầu tư khác. Được biết đến với biệt danh ‘The Sphinx’, Kretinsky đã xây dựng một danh mục đầu tư đáng chú ý, bao gồm 49% cổ phần của tờ báo Le Monde của Pháp, là người sở hữu số cổ phần lớn nhất tại công ty trang phục thể thao Mỹ Foot Locker và chuỗi cửa hàng quần áo, phụ kiện nổi tiếng tại Mỹ- Macy’s. Báo cáo của Athletic cũng cho thấy, Kretinsky đã đầu tư rất nhiều vào Royal Mail (15% cổ phần) và Sainsbury’s (10%).  

Là một nhà đầu tư và luật sư khôn ngoan trong lĩnh vực thương mại, Kretinsky được Forbes định giá gần 3 tỷ bảng Anh. Sau khi mua 27% cổ phần ban đầu ở West Ham, kế hoạch của Kretinsky được cho là sẽ chiếm đa số cổ phần trong tương lai. Sự xuất hiện của Kretinsky có thể sẽ đánh dấu sự khởi đầu chấm dứt quyền sở hữu câu lạc bộ của David Sullivan, David Gold và Karren Brady. Bộ ba này đã kiểm soát Hammers từ năm 2010. David Sullivan hiện nắm trong tay 51,5% cổ phần kiểm soát tại Hammers và là cổ đông lớn nhất tại đây.

Phương Quyên

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img