Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Tuyển thủ người dân tộc Tà Ôi nhận Bằng khen của Bộ trưởng Ủy ban Dân tộc Chính phủ

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Với thành tích góp sức vào chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Myanmar, qua đó cùng toàn đội giành vé vào Vòng chung kết U23 châu Á 2023, cầu thủ Hồ Thanh Minh đã được Bộ trưởng Ủy ban Dân tộc Chính phủ quyết định tặng Bằng khen và phần thưởng.

Chiều ngày 12/11, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, bà Hoàng Thị Hạnh – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ và ông Hoàng Xuân Lương – nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ, Ủy viên Ban thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam đã trao Bằng khen và phần thưởng cho tuyển thủ U23 Việt Nam – Hồ Thanh Minh. Cùng tham dự còn có đại diện Văn phòng Chương trình Mục tiêu quốc gia, Vụ Chính sách, Vụ Tổ chức Cán bộ và Văn phòng Ủy ban Dân tộc.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ trao Bằng khen và phần thưởng cho cầu thủ Hồ Thanh Minh.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính Phủ, bà Hoàng Thị Hạnh – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: “Chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại Vòng loại U23 châu Á 2022 vừa qua không chỉ đem lại niềm vui cho nhân dân cả nước. Dù là chiến thắng bước đầu trong giai đoạn này, nhưng thành tích đó vẫn làm nức lòng nhân dân cả nước. Chúng tôi rất tự hào về các em!

Trong những người góp sức nhỏ bé vào thành công của đội tuyển, có cầu thủ Hồ Thanh Minh là người dân tộc thiểu số Tà Ôi. Hồ Thanh Minh may mắn được sự dìu dắt của các thầy, dù trực tiếp hay gián tiếp. Ủy ban Dân tộc Chính phủ rất mong em Hồ Thanh Minh, dù đã có thành công bước đầu nhưng cần cố gắng để tiếp tục góp sức của mình cho thể thao nước nhà.

Mong Hồ Thanh Minh, niềm tự hào không chỉ của gia đình, còn là niềm tự hào của 53 dân tộc thiểu số, sẽ là tấm gương cho các thanh thiếu niên noi theo tấm gương của em để không ngừng phấn đấu, cống hiến cho dân tộc với tinh thần không tự mãn, đứng trên đôi chân mình, với sự dìu dắt của thầy cô và những người bạn mình tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người dành cho em. Ủy ban Dân tộc cũng hy vọng, những vùng dân tộc thiểu số, không chỉ môn bóng đá mà ở các môn thể thao khác đều nhận được sự quan tâm, tạo môi trường tốt để các em có điều kiện phát triển”.

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký – cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ đã đến thăm, trao Bằng khen cho cầu thủ Hồ Thanh Minh. “Trong thời gian vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng như các cá nhân các cầu thủ luôn nhận được sự quan tâm của cơ quan Nhà nước. Em Hồ Thanh Minh là một người con của Thừa Thiên Huế – địa phương có chương trình phát triển bóng đá cộng đồng.

Hồ Thanh Minh hiện đang là thành viên câu lạc bộ bóng đá Thừa Thiên Huế, từng thi đấu thi đấu ở giải U19 nam quốc gia. Tại Vòng loại U23 châu Á diễn ra cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua, Hồ Thanh Minh đã tham dự giải cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Dù chiến thắng là công sức cả đội, nhưng Hồ Thanh Minh chính là người hiện thực hóa, ghi bàn duy nhất quyết định chiến thắng 1-0 trước U23 Myanmar cho U23 Việt Nam.

Sự quan tâm kịp thời của Ủy ban Dân tộc của Chính phủ là sự động viên rất lớn. Hi vọng qua tấm gương Hồ Thanh Minh, các vận động viên dân tộc, không chỉ môn bóng đá, mà còn ở các môn thể thao khác sẽ tiếp tục phấn đấu, đem lại vinh quang cho đất nước”, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Anh Minh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img