Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Trường Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hòa Bình: Cái nôi đào tạo tài năng trẻ

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong những năm qua, Trường Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hòa Bình luôn chú trọng chất lượng trong việc phát hiện, tuyển chọn và đào tạo những tài năng thể thao cho tỉnh Hòa Bình.

Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên của trường luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đều đặn mỗi năm hai lần, nhà trường liên hệ với các địa phương, tổ chức tuyển sinh kỹ lưỡng để tìm kiếm, đào tạo nguồn vận động viên chất lượng cung cấp cho ngành thể thao của tỉnh.

Năm học 2021-2022, Trường Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao đào tạo 99 học sinh tại 7 lớp năng khiếu thể thao, gồm: Điền kinh, xe đạp, boxing, taekwondo, cử tạ, pencak silat, karate và duy trì huấn luyện 13 vận động viên. Để có lực lượng vận động viên xuất sắc, việc tuyển sinh những tài năng thể thao được nhà trường thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, chất lượng ngay từ giai đoạn sơ tuyển tại cơ sở. Thông tin tuyển sinh được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội, trường học, khu dân cư… Thời gian trước, khi các giải thể thao được tổ chức thì đây chính là mỏ vàng để những người làm công tác thể thao dễ dàng phát hiện, lựa chọn được những cá nhân nổi bật. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên  đến các trường học tại 10 huyện, thành phố để sơ tuyển, chọn ra những học sinh có tố chất, năng khiếu thể thao, sau đó được Hội đồng tuyển sinh kiểm tra, đánh giá khả năng để chính thức trở thành học sinh của nhà trường, tham gia tập luyện, thi đấu cọ xát. Trong quá trình tập luyện, huấn luyện viên lựa chọn những cá nhân có thành tích tốt, có khả năng phát triển để thành lập đội tuyển, bồi dưỡng tham gia thi đấu tại các giải trẻ và giải quốc gia. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công trong sự nghiệp thể thao của các vận động viên.

Nhà trường không chỉ là nơi chắp cánh ước mơ cho những tài năng thể thao mà còn là ngôi nhà thứ hai của các vận động viên. Học sinh được đào tạo tại trường đều đang trong độ tuổi thanh, thiếu niên; được tuyển chọn từ các địa phương, trong đó có những xã vùng cao, vùng sâu, xa của các huyện Yên Thủy, Tân Lạc… Với lòng đam mê thể thao, các em rời xa gia đình đến với môi trường mới. Nhà trường bố trí khu ký túc xá, chỗ ăn, phòng ngủ, huấn luyện viên tận tâm giảng dạy, sát cánh ᴄùng học sinh trong mọi hoạt động, từ học văn hóa, tập luyện ᴄũng như đời sống, sinh hoạt hàng ngày để nắm bắt tâm lý, kịp thời động viên các em. Học sinh bắt đầu ngày mới bằng những bài khởi động nhẹ nhàng, sau đó là những buổi tập luyện theo giáo án của huấn luyện viên. Bên cạnh việc tập luyện ᴠà thi đấu thật tốt, các em ᴄòn học văn hóa tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông ᴠà Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Hiện nay, tỉnh Hòa Bình có lực lượng vận động viên trẻ kế cận đầy triển vọng như: Bùi Thị Lương, Bàn Thanh Sơn (điền kinh); Bùi Thị Hồng Sinh (boxing); Hà Việt Cường (xe đạp); Nguyễn Đình Hảo (karate)… Đây là các vận động viên đều được triệu tập vào đội tuyển trẻ quốc gia, hứa hẹn sẽ mang về nhiều thành tích cho tỉnh.

Năm 2021, dịch COVID-19 đã tác động đến nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có thể thao. Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều giải đấu phải tạm hoãn, các vận động viên, học sinh phải duy trì tập luyện hàng ngày, không thể đi tập huấn hay thi đấu giao lưu, cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Đó cũng là hạn chế trong công tác huấn luyện, đào tạo, nhất là với những vận động viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm. Từ đó có hướng điều chỉnh giáo án tập luyện phù hợp. Vượt qua mọi khó khăn, nhà trường không ngừng cố gắng, đội ngũ vận động viên hăng say tập luyện, sẵn sàng tham gia tranh tài tại các giải thể thao sắp tới.

Lê Minh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img