Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM: Vừa nâng cao thành tích vừa đảm bảo an toàn cho vận động viên

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau quãng thời gian dài “cấm trại”, các vận động viên đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã khởi động chuẩn bị cho các giải đấu diễn vào cuối năm khi tình hình dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát ở các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Trung tâm hiện là nơi ăn ở, tập luyện của nhiều vận động viên hàng đầu Việt Nam như Lê Tú Chinh (điền kinh), Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước (bơi) trước khi 2 vận động viên này lên đường tập huấn tại Hungary đầu tháng 11 vừa qua.

Các võ sỹ thuộc đội tuyển quyền Anh quốc gia đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Mặc dù, dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh dần được kiểm soát, nhưng Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả nhằm ngăn ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho huấn luyện viên, vận động viên đang tập luyện tại đây. Ngay từ cổng ra vào, bộ phận kiểm soát tiến hành đo thân nhiệt và yêu cầu mọi người khai báo y tế.

Trước đó, khoảng giữa tháng 5, do dịch bệnh bùng phát tại các tỉnh phía Nam, các đội tuyển đã thực hiện “cấm trại” tại Trung tâm. Các vận động viên tham gia luyện tập, ăn, ở tập trung, không được ra ngoài. Cùng với đó, Trung tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giúp mọi người hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 và cách phòng chống; hạn chế tối đa người bên ngoài vào đơn vị. Đồng thời, để tăng sức đề kháng cho các vận động viên, thực đơn các bữa ăn theo chế độ dinh dưỡng của từng bộ môn được chú trọng.

Bếp ăn cho vận động viên tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh nhận được nhiều phản hồi tích cực của huấn luyện viên, vận động viên.

Theo ông Phạm Thanh Tú – Trưởng phòng Quản lý Huấn luyện – Công tác chính trị, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – chia sẻ hồi đầu năm: “Theo Thông tư số 86/2020/TT-BTC, kể từ ngày 1/1/2021, mức ăn hàng ngày của các vận động viên thuộc đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia là 320.000 đồng/người/ngày. Từ đó, các chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm phải thảo luận và xây dựng thực đơn một cách phù hợp nhất theo từng nhóm vận động viên: ép cân, tăng cân… Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho vận động viên, Ban Giám đốc của Trung tâm đã quyết định thuê một công ty dịch vụ ăn uống để hỗ trợ yếu tố dinh dưỡng cho các vận động viên. Bếp ăn được xây dựng trên tiêu chí ‘không chỉ ăn đủ mà còn ăn ngon, an toàn vệ sinh và thẩm mỹ’, các thực đơn phải được nghiên cứu xây dựng để đảm bảo đúng nhu cầu của vận động viên”.

Được biết, bếp ăn cho vận động viên tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động từ đầu tháng 3 và nhận được nhiều phản hồi tích cực của huấn luyện viên, vận động viên.

Với 4 buổi ăn trong ngày: sáng, trưa, xế, tối, lúc các vận động viên kết thúc buổi tập, cũng là thời điểm các món ăn được dọn sẵn trên bàn. Thực đơn được các chuyên gia dinh dưỡng, phối hợp phòng quản lý nhà ăn và công ty dịch vụ thảo luận xây dựng, giúp vận động viên có được chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Ngoài các món mặn, xào, canh, tráng miệng, mỗi bữa ăn còn có thêm nước ép hoa quả hoặc sữa.

Do các vận động viên luôn phải tập luyện với cường độ cao, tiêu tốn nhiều năng lượng nên việc nâng cao chất lượng trong các bữa ăn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng chính là phương pháp mà Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tiếp thêm năng lượng cho những niềm hy vọng của Thể thao Việt Nam trên chặng đường mang vinh quang về đất nước.

Tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, lực sỹ vừa giành huy chương bạc tại Paralympic 2020 – Lê Văn Công – cũng đang tập luyện tại đây để chuẩn bị cho giải Cử tạ vô địch thế giới 2021 diễn ra vào cuối tháng 11 tới. Do giải đấu này là sự kiện tính chuẩn đến Paralympic Paris 2024 nên mục tiêu của Lê Văn Công là giành vé đến Paris. Hiện lực sĩ Lê Văn Công duy trì luyện tập mức tạ từ 120 đến 140kg để tránh ảnh hưởng đến chấn thương và giữ được cảm giác thi đấu.

Lực sỹ Lê Văn Công cho biết: “Sau Paralympic Tokyo 2020, chấn thương vai của tôi lại nặng hơn. Cách đây 10 ngày, tôi có tiêm bổ sung 1 mũi tế bào gốc để giúp giảm đau, cùng với đó vẫn điều trị vật lý trị liệu và tập luyện. Giải vô địch thế giới sắp tới rất quan trọng, vì là vòng loại Paralympic Paris nên tôi muốn vượt qua nó và giành suất tới Pháp rồi sau đó chữa trị chấn thương tiếp”.

Sân chạy điền kinh tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Kể từ khi “cấm trại” tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, các vận động viên điền kinh đang phải khắc phục khó khăn khi sân điền kinh ở trung tâm tiến hành sửa chữa. Khi dịch bệnh dần được kiểm soát, các vận động viên đội điền kinh quốc gia phải chuyển sang sân vận động Dĩ An (Bình Dương) một số buổi sáng trong tuần để tập chạy. Các buổi tập còn lại sẽ thêm vào những bài tập thể lực, bổ trợ diễn ra tại Trung tâm.

Hồng Anh

Bài Tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img