Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Tiềm năng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tại Việt Nam

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện nay, một ngày có khoảng 4,175 trẻ em mới được sinh ra đời, vậy là có số gấp đôi phụ nữ và trẻ em cần chăm sóc đặc biệt. Chính vì thế đây là một lĩnh vực đặt biệt, là một cơ hội mới đầy tiềm năng.

Ngày 8/10, Trường Cao đẳng Công Nghệ Y dược Việt Nam tổ chức “Tọa đàm gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé”, lãnh đạo nhà trường, các nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp đã cùng trao đổi để nâng tầm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sắc đẹp, cũng như lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé.

Tham gia buổi tọa đàm có sự góp mặt của Thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y- Dược Việt Nam, Thạc sĩ Trần Thanh Trình, ông Đinh Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng, ông Ngô văn Cường – Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Đa Ngành Hà Nội, cô Nguyễn Thị Tú – Bệnh viện 199 -Bộ Công An, cô Nguyễn Thị Sáu – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam, Bs sản khoa Trương Thị Phương Thao – Trung tâm Y tế tại Đà Nẵng, , bà Phạm Thị Thu Trang – CEO Hapy mom CT TNHH HAMY BEAUTY, bà Mai Sương, Quỳnh Trang – Trung tâm tư vấn sữa mẹ LCC Đà Nẵng, cùng nhiều doanh nghiệp, đơn vị Spa tại khu vực Miền Trung & Tây Nguyên.

(Hội đồng khoa học chia sẻ lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé)

Phát biểu khai mạc ThS, Nguyễn Văn Tuấn cho rằng việc phát triển và đào tạo chăm sóc sức khỏe trong đó có mảng chăm sóc mẹ và bé cho các bạn kỹ thuật viên là việc hết sức quan trọng, đây là thế mạnh của Trường và được sự hỗ trợ của các chuyên gia, nhà khoa học cũng như các doanh nghiệp, để tạo ra nguồn nhân lực có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề.

Kỹ thuật viên trong chăm sóc mẹ và bé là những người theo dõi và nâng đỡ các sản phụ, trẻ sơ sinh trong một chặng đường dài, từ khi thai nén đến khi “khai hoa nở nhụy”, ít người biết được rằng đây là nghề đóng vai trò quan trọng trọng chăm sóc sức khỏe.

Cơ hội việc làm khi học nghề.

Nhịp sống hiện đại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của các chị em ngày càng được chú trọng. Đặc biệt, ở trong giai đoạn thai kỳ và sau sinh, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi từ cả bên trong lẫn bên ngoài.

(Chuyên viên tư vấn sữa mẹ Quỳnh Trang (ngoài bên phải), Mai Sương (thứ 2 từ trái sang) đến từ Trung tâm tư vấn sữa mẹ LCC Đà Nẵng tham dự tọa đàm)

Với ước mơ xây dựng một chương trình đào tạo giúp đỡ hàng triệu mẹ và bé hàng năm, mong rằng Việt Nam sẽ phát triển lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chăm sóc mẹ và bé một cách bài bản, khoa học.

Nguồn: KDNB DN

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img