Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra sân Mỹ Đình trước các trận đấu của đội tuyển Việt Nam

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sáng 9/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã trực tiếp thị sát và kiểm tra các hạng mục của sân vận động Mỹ Đình phục vụ nhiệm vụ trước mắt là 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam được diễn ra trong tháng 11 trong khuôn khổ Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Cùng đi có Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và lãnh đạo Khu Liên hợp Thể thao quốc gia. 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trực tiếp kiểm tra mặt cỏ tại sân vận động Mỹ Đình đã được cải thiện và chăm sóc kỹ lưỡng

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị đã phối hợp tích cực để tiến hành sửa chữa nâng cấp sân vận động quốc gia Mỹ Đình với lộ trình chuẩn bị cho SEA Games 31. Trong đó, lồng ghép với nhiệm vụ này có các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Cho đến thời điểm hiện tại, các công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành và kiểm tra lần cuối trước khi bàn giao cho VFF để cùng Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức trận đấu. Tổng cục Thể dục thể thao dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục rà soát các hạng mục công trình. 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra các phòng chức năng

Trực tiếp kiểm tra mặt sân và các phòng chức năng gồm phòng VAR, phòng trọng tài, phòng y tế…, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị để gấp rút hoàn thiện công việc. Thứ trưởng rất hài lòng về chất lượng mặt sân đã được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên, cần phải tiếp tục chăm sóc như kẻ lại vạch sân, đường giới hạn, vệ sinh sạch sẽ khán đài,… cho đến ngày bàn giao cho AFC. Sau buổi tập của các đội tuyển, yêu cầu phải lu sân, làm sạch cỏ, kẻ vạch sân, đường giới hạn, khu vực khán đài đều được dọn dẹp sạch sẽ, các ghế ngồi đều được dán thông báo nhắc nhở khán giả vào sân, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch COVID-19, phục vụ cho trận đấu. Các phòng chức năng sau khi được sửa chữa, nâng cấp nhằm đáp ứng yêu cầu của AFC cần bố trí bàn ghế, trang trí thêm các hình ảnh cho sống động, tạo cảm giác thoải mái. 

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã sẵn sàng cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng yêu cầu kiểm tra lại công tác y tế, giao thông phục vụ cho trận đấu và phải lên các phương án thật kỹ. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội nhằm đảm bảo triển khai các trang thiết bị một cách tốt nhất. Về vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết: Ban Tổ chức cũng đã phối với với CDC Hà Nội lên phương án để đón khán giả vào xem trận đấu, trong đó cũng đưa ra các quy định như đã tiêm vaccine, xét nghiệm, thực hiện “5K”, các lối vào phải có nhân viên đo thân nhiệt, bố trị các điểm rửa tay, yêu cầu khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách tối đa khi ngồi ở khán đài. 

Chiều ngày 10/11, CDC Hà Nội cũng sẽ tiến hành các công tác chuẩn bị, Thứ trưởng yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ để  đảm bảo tối đa công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, rà soát liên tục các công việc cho đến khi trận đấu diễn ra, bàn giao cho AFC và sẵn sàng cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam diễn ra trong tháng 11 này. 

Bài và ảnh: Bùi Lượng 

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img