Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Thu Nhi xác nhận không tham gia thi đấu giải vô địch Boxing toàn quốc 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Dù có mặt tại Bắc Ninh nhưng nhà vô địch thế giới WBO, Nguyễn Thị Thu Nhi và đồng đội Sẳm Minh Phát sẽ không tham gia tranh tài tại giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc đang diễn ra tại đất Kinh Bắc vì chấn thương chưa hồi phục và cô cũng đã có kế hoạch bảo vệ đai vô địch WBO.

Trái với sự mong đợi của người hâm mộ, mới đây chủ nhân đai WBO hạng ruồi nhẹ Nguyễn Thị Thu Nhi đã lên tiếng xác nhận, không tham gia thi đấu tại giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021. Mặc dù vậy, cô vẫn xuất hiện trên khán đài để cổ vũ cho các võ sĩ.

Dù có mặt tại Bắc Ninh nhưng nhà vô địch thế giới WBO – Nguyễn Thị Thu Nhi và đồng đội Sẳm Minh Phát sẽ không tham gia tranh tài tại giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc

Nhà vô địch thế giới cho biết, hiện tại cả 2 đã tạm thời bình phục chấn thương, tuy nhiên chưa thể hoàn toàn sẵn sàng thi đấu mà chỉ tham gia với tư cách khán giả, cổ vũ các đồng đội ở đội tuyển Boxing Cần Thơ tham gia tranh tài tại giải.

“Sau khi ra Bắc Ninh và hoàn thành cách ly, em cũng đã tập lại bình thường tuy nhiên chỉ là tập duy trì. Sau giải đấu này, em về lại thành phố Hồ Chí Minh và sẽ bước vào chu kỳ tập nặng hơn. Theo thông tin từ ông bầu có nói, em sẽ phải bảo vệ đai vào tháng 3”.

Thu Nhi cho biết, hiện ông bầu Kim Sang Bum của Cocky Buffalo đã có những kế hoạch cho cô bảo vệ đai vào tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, hiện vết thương mi mắt của cô vẫn chưa lành, cộng với việc chuyển đổi thi đấu từ chuyên nghiệp sang nghiệp dư cũng cần thời gian nên ông Kim và Tổng cục Thể dục thể thao đã thống nhất để Thu Nhi không tham gia thi đấu giải này.

Ông bầu Kim Sang Bum của Cocky Buffalo đã có những kế hoạch cho Thu Nhi bảo vệ đai vào tháng 3 năm sau.

Thu Nhi cho biết thêm: “Trong trường hợp dịch ổn định hơn, có thể trận đấu sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Còn nếu không, trận đấu sẽ phải dời lại hoặc tìm một địa điểm khác”.

Sau khi giành đai WBO thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi được nhắm tới cho suất tham dự giải vô địch thế giới dự kiến diễn ra vào tháng 12 tại Thổ Nhĩ Kỳ (sau đó đã được dời lại sang tháng 3/2022). Tuy nhiên, kế hoạch này tạm thời được hoãn lại bởi nữ võ sĩ chưa bình phục hoàn toàn chấn thương.

Dù đã giành danh hiệu thế giới ở cấp độ chuyên nghiệp nhưng Nguyễn Thị Thu Nhi vẫn muốn thử thách bản thân ở đấu trường nghiệp dư, mà theo lời nữ võ sĩ chia sẻ, vẫn có những khác biệt mà cô muốn chinh phục.

“Bản thân tôi cũng muốn quay trở lại đánh nghiệp dư để xem bản thân còn phù hợp với sàn đấu này hay không. Tuy nhiên theo lịch trình mới, ông bầu muốn tôi tập trung cho trận bảo vệ đai hoặc SEA Games năm sau.

Tôi cũng muốn thi đấu nhiều, nhưng nếu lịch thi đấu quá sát, câu lạc bộ của tôi sẽ phải trao đổi lại với Tổng cục Thể dục thể thao nếu trùng ngày. Trước mắt, tôi muốn tập trung cho các mục tiêu gần nhất là bảo vệ đai và SEA Games 31 – 2022 và Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 tại Quảng Ninh”.

Ngay trước thềm giải khởi tranh giải vô địch Boxing toàn quốc 2021, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh đã gửi đơn khiếu nại lên Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Boxing Việt Nam cho rằng, Thu Nhi thi đấu cho Cần Thơ là phạm luật.

Nguyên do là Thu Nhi từng thi đấu trong màu áo thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tháng 7 vừa qua, cô đã xin rời khỏi đội để tập trung thi đấu chuyên nghiệp. Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý, nhưng với điều kiện nữ võ sĩ sinh năm 1996 không được thi đấu cho đơn vị khác trong năm 2021, nếu chưa được sự chấp thuận của thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi xem xét khiếu nại cùng giấy tờ liên quan, VBF đã gửi công văn cho Cần Thơ, thông báo dừng tiếp nhận danh sách đăng ký thi đấu với Thu Nhi, do võ sĩ này đang vướng tranh chấp. Võ sĩ Sẳm Minh Phát cũng rơi vào trường hợp tương tự.

VBF đề xuất thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ cùng các võ sĩ ngồi lại làm việc cùng nhau để giải quyết vụ việc. Các bên sau đó đạt được đồng thuận, thành phố Hồ Chí Minh đã rút đơn khiếu nại, đồng nghĩa với việc Thu Nhi và Sẳm Minh Phát đã được đăng ký tham dự giải.

Thu Nhi vừa đi vào lịch sử với tư cách là võ sĩ Việt Nam đầu tiên đoạt chức vô địch quyền Anh chuyên nghiệp thế giới. Cô đánh bại đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada để đoạt đai WBO thế giới hạng mini-flyweight (hạng ruồi) tại Hàn Quốc hồi tháng 10 vừa qua.

Trước đó, cô gái 25 tuổi quê An Giang có được vinh dự là nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu đai vô địch chuyên nghiệp WBO khu vực châu Á – Thái Bình Dương hồi tháng 2/2020.

Do lo ngại tình hình dịch bệnh, Ban Tổ chức giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 đã quyết định rút ngắn thời gian tổ chức giải. Theo đó, giải sẽ kết thúc vào ngày 3/12 thay vì 6/12 như kế hoạch ban đầu.

Cũng do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc đã được tổ chức theo hình thức khép kín với quy trình y tế nghiêm ngặt. Tất cả 423 người tham dự điều hành, tổ chức và thi đấu đều được xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR cách đây 3 ngày.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img