Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Thể thao Cần Thơ nỗ lực trước kế hoạch đề ra

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, trong 9 tháng đầu năm 2021, các nhiệm vụ, chỉ tiêu về văn hóa, thể thao và du lịch năm 2021 được Thành ủy, HÐND và UBND thành phố giao đều đạt tỷ lệ thấp so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các giải thể thao và Ðại hội Thể dục thể thao cấp xã, phường, thị trấn buộc phải tạm dừng. Từ nay đến cuối năm, ngành Thể thao Cần Thơ phải nỗ lực để đạt các chỉ tiêu của năm 2021.

Trong 9 tháng đầu năm, Thể thao Cần Thơ chỉ cử được 52 lượt huấn luyện viên, 255 lượt vận động viên (132 nữ) tham dự 19 giải (8 giải vô địch quốc gia, 1 giải trẻ, 6 giải cúp, 4 giải mời) giành được 77 huy chương (25 huy chương vàng, 25 huy chương bạc, 27 huy chương đồng), chỉ đạt 19,2% so với kế hoạch năm. Với công tác tổ chức các giải tại địa phương, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là Ðại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Ðại hội Thể dục thể thao Thành phố Cần Thơ lần thứ IX năm 2022 cũng bị gián đoạn trong thời gian qua.

Theo kế hoạch ban đầu, Ðại hội Thể dục thể thao cấp xã hoàn tất trong quý II/2021 và cấp huyện kết thúc trong quý IV/2021, để tiến tới Ðại hội cấp thành phố trong nửa đầu năm 2022. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 36 xã, phường, thị trấn của 7/9 quận, huyện, hoàn thành Ðại hội Thể dục thể thao cấp xã. Do dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình UBND thành phố xin chủ trương gia hạn thời gian tổ chức Ðại hội Thể dục thể thao các cấp lần thứ IX sang năm 2022. 

Giải Cầu lông các câu lạc bộ toàn quốc năm 2021 được tổ chức ở Cần Thơ

Ngoài ra, các giải thể thao quốc tế, quốc gia cũng bị hoãn hoặc hủy nên lực lượng vận động viên Cần Thơ không thể tham dự theo kế hoạch. Bên cạnh đó, công tác tuyển chọn, đào tạo, tập huấn và thi đấu nhằm nâng cao thành tích vận động viên thể thao thành tích cao chuẩn bị cho Ðại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 cũng gặp nhiều khó khăn, hạn chế, có thể ảnh hưởng đến chỉ tiêu thành tích của đoàn Thể thao thành phố Cần Thơ khi tham dự Ðại hội diễn ra vào năm sau.

Việc tổ chức các giải thể thao quốc gia tại Cần Thơ đều không thể diễn ra theo kế hoạch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố cũng đã đề xuất Tổng cục Thể dục thể thao xin dừng tổ chức Giải vô địch đua Vỏ composite quốc gia lần thứ II năm 2021. Tính đến thời điểm này, Cần Thơ chỉ tổ chức được một số giải đấu trong tháng 4 như Giải vô địch trẻ, học sinh các môn cờ Vua, vovinam, bơi, bóng đá U15, Giải Cầu lông cúp câu lạc bộ toàn quốc, Giải vô địch cờ Vua đồng đội quốc gia.

Tại cuộc họp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ vừa qua, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ – cho rằng, ngành Thể thao đã có nỗ lực trong thời gian qua, cần tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2021 do Thành ủy Cần Thơ, HÐND và UBND thành phố giao. Ngành tiếp tục theo dõi chỉ đạo công tác tổ chức Ðại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Ðại hội Thể dục thể thao thành phố Cần Thơ năm 2022, đồng thời rà soát lại các công việc đã được kết luận trước đây để tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới.

NM

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img