Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Tài năng trẻ Wacker giải nghệ vì bị ám ảnh tai nạn

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tay đua trẻ đầy triển vọng của xe đạp Đan Mạch – Ludvig Anton Wacker – vừa tuyên bố giã từ sự nghiệp ở tuổi 21 vì không vượt qua nỗi ám ảnh tai nạn hồi năm ngoái và vấn đề dùng thuốc trong môn thể thao này.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với trang Feltet.dk, Ludvig Anton Wacker không giấu nỗi ám ảnh mà anh đã không thể vượt qua để tìm lại sự tự tin và hoàn toàn mất động lực sau tai nạn khi đang đua tốc độ cao năm 2020. Ngoài ra, cũng giống như vài tay đua trẻ đã quyết định bỏ môn thể thao tốc độ này trong nhiều năm qua, Wacker chỉ ra việc phải sử dụng thuốc liên tục cũng khiến anh “vỡ mộng”.

“Tôi mệt mỏi với những viên thuốc trong thể thao. Chúng có thể là những viên thuốc hợp pháp, nhưng tôi rất lo lắng khi phải vừa đạp xe vừa uống thuốc. Tôi thấy nó thật kỳ cục. Trong những cuộc đua lớn, các tay đua đều có những túi nhỏ bên mình và bên trong chứa những viên thuốc. Tôi không bao giờ muốn phải uống thuốc. Đó có khi chỉ là thuốc giảm đau và caffein hoặc những thứ khác. Rất vô lý khi phải uống thuốc khi chơi thể thao như thế. Chúng ta không thể biết được nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến cơ thế trong 20 năm sau”, Wacker nói.

Wacker sớm từ giã sự nghiệp vì sợ tai nạn

Sau khi chiến thắng ở giải trẻ Gent-Wevelgem năm 17 tuổi, 1 năm sau Wacker chuyển đến Hà Lan gia nhập đội Development Sunweb vào năm 2019. Trong mùa giải thứ 2, anh ấy đua chỉ 3 chặng trước khi đại dịch COVID-19 ập đến khiến các giải Xe đạp thế giới phải tạm ngưng thi đấu.

Wacker kể: “Có một số lý do khiến tôi giã từ sự nghiệp. Năm ngoái, tôi đã bị tai nạn trong Tuần lễ xe đạp Randers – một cuộc đua kéo dài 4 ngày dành cho tất cả các cấp độ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Tai nạn xảy đến ở tốc độ cao nên dù tôi không bị thương quá nặng nhưng nỗi ám ảnh trong đầu thật đáng sợ.

Sau đó, mọi chuyện trở nên tồi tệ tại giải vô địch Đan Mạch 2020 – giải đấu mà tôi chủ động lùi lại rất xa vì sợ. Sau đó, tôi chỉ đứng đó bên lề đường với bố mẹ. Ngày hôm sau, tôi gọi cho lãnh đạo Development Sunweb và nói rằng, tôi không muốn tiếp tục nghiệp cua-rơ dù lúc đó họ đang muốn bàn gia hạn hợp đồng với tôi”.

Wacker nói rằng, anh còn quá trẻ khi quyết định chuyển đến Hà Lan và tham gia đua xe đạp chuyên nghiệp. Sau đó, Wacker đã quay trở lại Đan Mạch và gia nhập đội đua nhỏ có tên CO: Play-Giant với hy vọng tìm lại cảm giác của mình. Thế nhưng, đó là chuỗi ngày dài thất vọng

“Tôi tưởng mình đã thành công khi thực sự đang có phong độ tốt cho mùa giải mới. Nhưng khi vào thi đấu, tôi hoàn toàn suy sụp tinh thần và sợ hãi. Tôi không biết tại sao lại như thế. Tôi đã cố gắng tập luyện nhưng ngay sau đeo số vào lưng áo là tôi cảm giác có gì sai sai. Tôi rất sợ lại gặp tai nạn”, Wacker chia sẻ.

Bất ngờ chia tay với sự nghiệp đã theo đuổi từ nhỏ, hiện giờ Wacker vật lộn với cuộc sống bằng công việc bán thời gian tại một cửa hàng xe đạp và tương lai rất bất định.

Bảo Ngọc

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img