Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Quét mã QR khi vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Để kiểm soát toàn bộ người vào/ra sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia tổ chức các điểm quét QR tại tất cả các cửa vào ra của sân vận động.

Việc quét QR nhằm hỗ trợ công tác sử dụng công nghệ trong kiểm soát dịch bệnh của Hà Nội. Ngoài việc mua được vé trận đấu, điều kiện để người hâm mộ được vào sân Mỹ Đình theo dõi 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản (19 giờ ngày 11/11/2021) và đội tuyển Saudi Arabia (19 giờ ngày 16/11/2021) gồm:

– Có giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên) và hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng trở lại đây;

– Giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra;

– Giấy tờ tuỳ thân để kiểm tra (CMND/thẻ CCCD, Hộ chiếu…);

– Cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-COVID, khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát và thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế, ngồi giãn cách trên khán đài, đặc biệt phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.

Ông Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội – cho biết: “Sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội đảm bảo “bình thường mới”. Trong đó, công nghệ đang góp phần là một “lá chắn” không thể thiếu. Việc quét mã QR sẽ giúp nhanh chóng truy vết và kiểm soát người vào ra một cách hiệu quả nhất. Đây là công nghệ được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới trong tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay”.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF – chia sẻ: “Việc được phép tổ chức đón khán giả tới sân cổ vũ 2 trận đấu trong tháng 11/2021 là tin vui với người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như đội tuyển Việt Nam, bởi đây là lợi thế sân nhà mà đội tuyển nào cũng cần. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, VFF đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm Công nghệ quốc gia phòng chống COVID-19 dán mã QR Code tại 56 cửa vào/ra khán đài sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Việc này sẽ giúp khán giả khai báo thông tin thuận lợi hơn. Hy vọng, với sự tiếp sức từ các khán đài đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu đạt kết quả tốt…”.

Hiện nay, Hà Nội đang áp dụng triệt để chiến lược này và là một trong những địa phương áp dụng mạnh mẽ nhất các giải pháp công nghệ, góp giúp Hà Nội an tâm với “bình thường mới”. Bằng việc sử dụng các giải pháp công nghệ, với các nỗ lực của VFF và sự hỗ trợ của các cơ quan, Ban ngành, Ban Tổ chức đang hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho khán giả đến sân theo dõi và cổ vũ đội tuyển.

Anh Minh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img