Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Quang Liêm tham dự giải cờ Nhanh Chớp Tata Steel tại Ấn Độ

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sau gần 2 năm kể từ giải cờ Vua Gibraltar mở rộng thồi háng 1/2020, đại kiện tướng Lê Quang Liêm mới lại ra nước ngoài thi đấu. Sau 24 tiếng di chuyển từ Mỹ, Quang Liêm có mặt tại Kolkata – Ấn Độ để tham dự chuỗi giải cờ Nhanh Chớp Tata Steel tại đây.

Ở giải cờ Nhanh quy tụ 10 kỳ thủ, trong đó có 5 Siêu đại kiện tướng khách mời gồm: Levon Aronian, Vidit Santosh Gujrathi, Quang Liêm, Samuel Shankland và Parham Maghsoodloo. 5 kỳ thủ còn lại đều thuộc chủ nhà, phần lớn là tài năng trẻ cờ Vua Ấn Độ, gồm Arjun Erigaisi, Vaishali, Praggnanandhaa, Murali Karthikeyan và Adhiban Baskaran.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, 3 ván đấu của nội dung cờ Nhanh Tata Steel đã được tiến hành và trong ngày thi đấu đầu tiên này, kỳ thủ số 1 Việt Nam – Lê Quang Liêm chỉ giành 1,5 điểm.

Ở ván đầu tiên, Quang Liêm cầm quân đen và chiếu bất biến khi cầm hòa Karthikeyan.

Đến ván thứ 2, mặc dù với lợi thế cầm quân trắng, kỳ thủ Việt Nam lại sai lầm ở trung cuộc và Quang Liêm lại để thua kỳ thủ Vidit.

Bước sang ván thứ 3 cầm quân đen, Quang Liêm chỉ phải gặp Vaishali, cô là chị gái của Praggnanandhaa. Tại giải lần này cô cũng là kỳ thủ nữ duy nhất tại giải đồng thời có hệ số Elo cờ tiêu chuẩn thấp nhất giải. Quang Liêm đưa ván cờ về tàn cuộc 2 xe và tốt, với thế chủ động. Anh bắt hơn 1 tốt và thắng sau 45 nước cờ.

Sau 3 ván, Quang Liêm được 1,5 điểm và hiện tạm đứng sau 4 kỳ thủ gồm Aronian, Praggnanandhaa, Erigaisi và Vidit. Trong ngày thi đấu đầu tiên chỉ có kỳ thủ Aronian toàn thắng ba ván. Aronian hiện đang đứng op 10 thế giới đồng thời được xếp là hạt giống số 1 của giải, trong tốp 10 thế giới.

Theo lịch thi đấu Aronian cũng là đối thủ tiếp theo của Quang Liêm, ở ván 4 diễn ra lúc 14 giờ 30 thứ Năm (ngày 18/11), giờ Hà Nội. Sau đó, mỗi 90 phút, anh sẽ lần lượt gặp Erigaisi và Maghsoodloo.

Giải cờ Nhanh Tata Steel diễn ra từ ngày 17 đến 19/11 tại Kolkata. Ngay sau đó, Quang Liêm sẽ dự tiếp giải cờ Chớp cũng mang tên nhà tài trợ này. Kolkata – tên cũ là Calcutta – nằm trong tốp 10 thành phố đông dân nhất Ấn Độ. Năm 2009, Quang Liêm từng vô địch cờ tiêu chuẩn Kolkata mở rộng và lần đầu thắng một Siêu đại kiện tướng Shakhriyar Mamedyarov.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img