Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Patrice Evra tiết lộ: “Từng bị lạm dụng khi mới 13 tuổi”

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

“Ngôi sao” bóng đá nổi tiếng một thời của câu lạc bộ Manchester United – Patrice Evra – đã quyết định tiết lộ một trong những bí mật lớn nhất của cuộc đời mình: anh từng bị lạm dụng tình dục ở tuổi 13 bởi chính giáo viên chủ nhiệm.

Hậu vệ trái từng rất nổi tiếng trong màu áo của “Quỷ đỏ” và đội tuyển Pháp cho biết trong cuốn tự truyện “Tôi yêu trò chơi này” rằng, sự việc xảy ra khi anh đang ở nhà của thầy chủ nhiệm lớp mình. Người thầy này đã thuyết phục gia đình để Evra ở lại nhà mình nhằm thuận lợi hơn cho việc học hành và gia đình đã gửi gắm cậu con trai nhỏ cho thầy mà chẳng mảy may nghi ngờ gì. “Hắn liên tục gạ gẫm mỗi khi tôi đi ngủ. Sau vài tháng thì tôi không thể chịu nổi cảnh bị quấy rối và đe dọa, tôi đã nói với mẹ tôi rằng, tôi không muốn ở lại đó nữa. Vào đêm cuối cùng ở lại nhà của hắn, hắn đã cưỡng bức tôi…”.

Evra, nay đã 40 tuổi, mô tả đó là quãng thời gian địa ngục: “Nếu bạn là một đứa trẻ đọc cuốn sách này và bạn đang bị lạm dụng, bạn phải nói chuyện đó ra. Đừng giấu giếm vì không có gì phải xấu hổ cả. Hãy đối phó với cơn ác mộng của bạn bằng cách nói về nó”. Evra ở thời điểm đó, đã chọn im lặng. Và đó là điều mà anh cảm thấy nuối tiếc nhất trong cuộc đời mình. “Tôi đã không muốn mọi người thương hại mình. Đó là một tình huống khó khăn. Một người mẹ không mong đợi để nghe điều này từ chính đứa con của họ. Bà ấy cảm thấy có điều gì đó không ổn và đã hỏi tôi tại sao tôi không muốn ngủ lại nhà của thầy chủ nhiệm. Đến bây giờ khi tôi 40 tuổi, tôi mới nói với bà ấy. Đó là một cú sốc lớn đối với bà. Bà đã rất tức giận. Ban đầu bà ấy nói, con không được đưa nó vào sách của mình, đó là chuyện riêng của Patrice. Nhưng khi tôi nói, mẹ ơi, đó không phải là về con, đó còn là về những đứa trẻ khác, thì mẹ tôi đã hiểu và chấp nhận. Bà cũng nói với tôi, nếu con không kiện anh ta, mẹ sẽ kiện. Nếu ông ta vẫn còn sống, mẹ sẽ giết chết ông ta. Những người trong gia đình tôi cũng đang cân nhắc việc khởi kiện người này nhưng tôi đã chôn giấu điều này quá sâu, tôi không còn nghĩ đến việc khởi tố nữa”, Evra chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn của The Times – tờ báo đang đăng tải dài kỳ cuốn tự truyện của Evra.

Cũng theo lời Evra, một số học trò thế hệ sau này của người thầy giáo đó đã lên tiếng phàn nàn về hành vi quấy rối của hắn và cảnh sát muốn biết liệu hắn ta có làm điều gì đó không phải với anh hay không. Nhưng ở thời điểm được hỏi, Evra – khi đó còn khoác áo Monaco, vì lo lắng về phản ứng của dư luận nên anh đã nói dối và che giấu sự thật. “Tôi đã sống với sự dối trá đó trong nhiều năm. Tôi không thể nói với bạn rằng, tôi hối hận về điều đó đến thế nào”, Evra chia sẻ.

Giờ đây, Evra đã quyết định lên tiếng, sử dụng uy tín và tầm ảnh hưởng của mình với hy vọng giúp những ai từng trải qua hoàn cảnh như anh đủ dũng cảm để nói ra. Anh thừa nhận, chính vị hôn thê Margaux Alexandra đã giúp anh cởi mở hơn về quá khứ của mình. Nhờ sự thấu hiểu của Alexandra mà anh mới có thể đặt bút lên giấy và kể lại câu chuyện đau khổ đó. “Tôi đã gặp một người phụ nữ thật đặc biệt. Cô ấy là bạn thân nhất của tôi, tri kỷ của tôi, thậm chí là bác sĩ tâm lý của tôi, cô ấy là một thiên thần…”.

Evra đã chơi 379 lần cho Manchester United từ năm 2005 đến năm 2014 và giành được 5 chức vô địch Premier League cũng như Champions League. Trong màu áo “Quỷ đỏ”, Evra đã trở thành một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới. Sau khi rời Man Utd năm 2014, Evra còn chơi cho 3 câu lạc bộ nữa là Juventus, Marseille và West Ham. Trong màu áo đội tuyển Pháp, Patrice Evra ra sân 81 trận trong giai đoạn 2004-2017 nhưng không giành được danh hiệu nào.

Hoàng Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img