Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Ông Tập ngỏ ý mời Biden dự Olympic mùa Đông 2022

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo thông tin từ CNBC, Chủ tịch Trung Quốc – ông Tập Cận Bình – dự kiến sẽ gửi lời mời cá nhân tới Tổng thống Mỹ – ông Joe Biden – với mong muốn người đồng cấp Mỹ sẽ tới tham dự Lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh vào tháng 2 năm sau.

Ông Tập có khả năng sẽ gửi lời mời cá nhân tới Biden khi 2 nhà lãnh đạo gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến, dự kiến ​​được tổ chức vào tuần tới, theo tiết lộ từ CNBC. Hiện Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng và Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa có xác nhận hay bình luận nào khi được hãng thông tấn Reuters hỏi về vấn đề này. Các nhà hoạt động và một số thành viên Quốc hội tại Mỹ hiện vẫn thúc ép chính quyền Biden tẩy chay sự kiện ngoại giao do một số vấn đề liên quan tới Khu tự trị Tân Cương. Một số thượng nghị sĩ Mỹ hồi tháng 10 còn đề xuất sửa đổi dự luật Chính sách Quốc phòng hàng năm để cấm Bộ Ngoại giao chi tiêu quỹ Liên bang trong việc “hỗ trợ hoặc tạo điều kiện” cho các nhân viên chính phủ Mỹ tham dự Thế vận hội.

Ngoại trưởng Antony Blinken hôm 10/11 đã nhắc lại rằng, Mỹ vẫn “trò chuyện tích cực” với các đồng minh và đối tác về cách tiếp cận Thế vận hội. Tuy nhiên, mức độ tiếp cận của các phái đoàn ngoại giao vẫn chưa rõ ràng do các quy tắc hạn chế nghiêm ngặt của Trung Quốc liên quan tới COVID-19. Trong bối cảnh đại dịch, ông Biden đã không tham dự Thế vận hội mùa Hè tại Nhật Bản vừa qua. Trong quá khứ, các Tổng thống Mỹ cũng không đến các nước đăng cai Thế vận hội mùa Đông trong những kỳ Đại hội gần đây. Ông Biden từng tới dự Thế vận hội 2010 ở Vancouver với tư cách Phó Tổng thống. Thế vận hội mùa Đông ở Hàn Quốc vào năm 2018 cũng chỉ đón tiếp Phó Tổng thống Mike Pence.

Theo thông tin mới được xác nhận từ Ban Tổ chức Olympic mùa Đông 2022, Nhà thi đấu ‘Ice Cube’ của Bắc Kinh sẽ giới hạn ở mức 20% công suất nhằm kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Thế vận hội sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 20/2 và chắc chắn không có khán giả nào tới từ nước ngoài được góp mặt.

Mai Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img