Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Nhà vô địch WBO thế giới Thu Nhi được dự giải Boxing vô địch quốc gia 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau khi giải quyết được các tranh chấp, nhà vô địch WBO thế giới Nguyễn Thị Thu Nhi và Sẳm Minh Phát sẽ khoác áo đơn vị Cần Thơ thi đấu tại giải Boxing vô địch quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 29/11 đến 6/12 tại Bắc Ninh.

Được biết, văn bản từ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh với nội dung “chấp thuận nguyện vọng của 2 võ sỹ Thu Nhi và Minh Phát thi đấu cho đoàn Cần Thơ ở giải Boxing vô địch quốc gia năm 2021” cũng đã được gửi tới Liên đoàn quyền Anh Việt Nam (VBF) trong chiều 26/11. Như vậy, nhà vô địch thế giới Thu Nhi và Sẳm Minh Phát chắc chắn sẽ được phép thi đấu trong màu áo đội Cần Thơ. Đây cũng là lần đầu tiên Thu Nhi trở lại đấu trường quốc gia sau năm 2020 vắng bóng, hiện tại, nữ võ sĩ vẫn chưa tiết lộ hạng cân sẽ tham gia tranh tài tại giải đấu lần này.

Sau khi giải quyết được các tranh chấp, nhà vô địch WBO thế giới Nguyễn Thị Thu Nhi và Sẳm Minh Phát sẽ khoác áo đơn vị Cần Thơ thi đấu tại giải vô địch boxing toàn quốc 2021

Trước đó Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cũng đã có công văn thông báo tạm dừng tiếp nhận danh sách đăng ký thi đấu vận động viên của đơn vị Cần Thơ đối với 2 võ sỹ Nguyễn Thị Thu Nhi và Sẳm Minh Phát, do “nhận thấy có sự tranh chấp, chưa thống nhất giữa hai đơn vị quản lý vận động viên là Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh”.

VBF đề xuất thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ cùng các võ sĩ ngồi lại làm việc cùng nhau để giải quyết vụ việc. Các bên sau đó đạt được đồng thuận, thành phố Hồ Chí Minh đã rút đơn khiếu nại, đồng nghĩa với việc Thu Nhi và Sẳm Minh Phát đã được tham dự giải đấu.

Trước đó VBF đã có công văn thông báo tạm dừng tiếp nhận danh sách đăng ký thi đấu vận động viên của đơn vị Cần Thơ đối với hai võ sỹ Nguyễn Thị Thu Nhi và Sẳm Minh Phát

Được biết, hời hạn chót để các đoàn chốt danh sách đăng ký thi đấu vận động viên giải vô địch Boxing toàn quốc 2021 là ngày hôm nay 27/11. Bà Nguyễn Võ Đăng Thúy – Chánh văn phòng Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam – cho biết: “Nếu đến hạn chót 2 đơn vị Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh không đạt được thỏa thuận thì Ban Tổ chức sẽ họp trực tiếp các bên rồi đưa ra kết luận cuối cùng”.

“Sau khi tìm hiểu cặn kẽ sự việc, thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cần Thơ rút lại đơn kiện. Do đó, Liên đoàn Boxing Việt Nam đã chấp nhận đơn đăng ký thi đấu của tôi”, Thu Nhi chia sẻ.

Với tư cách nhà vô địch chuyên nghiệp thế giới WBO vừa lên ngôi, sự xuất hiện của Thu Nhi tại một giải đấu cấp độ amateur (bán chuyên, nghiệp dư) hẳn sẽ thu hút nhiều sự chú ý của khán giả.

Đây cũng là lần đầu tiên Thu Nhi trở lại đấu trường quốc gia sau năm 2020 vắng bóng, hiện tại, nữ võ sĩ vẫn chưa tiết lộ hạng cân sẽ tham gia tranh tài tại giải đấu lần này.

Như tin đã đưa, trở về từ Hàn Quốc sau khi giành đai WBO thế giới hạng ruồi nhẹ, Thu Nhi cùng đồng đội Sẳm Minh Phát được Cần Thơ đăng ký dự giải vô địch quốc gia 2021, diễn ra tại Bắc Ninh từ 29/11 đến 6/12. Tuy nhiên, thành phố Hồ Chí Minh gửi đơn khiếu nại, cho rằng điều này không hợp lệ.

Cả hai từng thi đấu cho thành phố Hồ Chí Minh, trước khi xin rời đi vào tháng 7, thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận nhưng trong quyết định chia tay có ràng buộc nữ võ sĩ sinh năm 1996 không được thi đấu cho đơn vị khác trong năm 2021, nếu chưa được sự chấp thuận của thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, hiện tại 2 võ sỹ Thu Nhi và Sẳm Minh Phát đã tập trung cùng đội Boxing Cần Thơ ở Bắc Ninh để chuẩn bị cho giải đấu. Mọi vấn đề về thủ tục đã được giải quyết, nhưng võ sĩ người An Giang chưa biết có đạt phong độ tốt nhất hay không do mắt vẫn còn đau. Đây là di chứng sau trận tranh đai với võ sĩ Nhật Bản Etsuko Tada.

Được biết, hiện tại hai võ sỹ Thu Nhi và Sẳm Minh Phát đã tập trung cùng đội Boxing Cần Thơ ở Bắc Ninh để chuẩn bị cho giải đấu

Về kế hoạch tiếp theo, Thu Nhi cho biết: “Sau giải vô địch quốc gia, tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để thi đấu ở Đại hội Thể thao toàn quốc, SEA Games và ASIAD rồi bảo vệ các đai vô địch của mình. Đó là mục tiêu quan trọng nhất của tôi“.

Thu Nhi vừa đi vào lịch sử với tư cách là võ sĩ Việt Nam đầu tiên đoạt chức vô địch quyền Anh chuyên nghiệp thế giới. Cô đánh bại đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada để đoạt đai WBO thế giới hạng mini-flyweight (ruồi nhẹ) tại Hàn Quốc hồi tháng 10 vừa qua.

Trước đó, cô gái 25 tuổi quê An Giang có được vinh dự là nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu đai vô địch chuyên nghiệp WBO khu vực châu Á – Thái Bình Dương hồi tháng 2/2020.

Với tư cách nhà vô địch chuyên nghiệp thế giới WBO, sự xuất hiện của Thu Nhi tại một giải đấu cấp độ amateur (bán chuyên, nghiệp dư) hẳn sẽ thu hút nhiều sự chú ý của khán giả.

Trước khi chuyển qua chuyên nghiệp, Thu Nhi từng giành 5 huy chương vàng tại Cúp các Câu lạc bộ toàn quốc ở hạng cân 45kg trong 5 năm liên tiếp (2015-2019), huy chương vàng Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 2018. Tuy nhiên, theo nữ võ sĩ chia sẻ, các lần chuyển hạng cân 48kg của cô ở đấu trường trong nước lại không được thành công như mong đợi.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img