Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Nhà vô địch thế giới Thu Nhi có thể sẽ không thi đấu tại giải boxing toàn quốc 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Do vướng tranh chấp và chưa có sự thống nhất giữa hai đơn vị quản lý là Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh, nhà vô địch thế giới WBO Nguyễn Thị Thu Nhi và đồng đội Sẳm Minh Phát chưa được tiếp nhận đăng ký vào danh sách thi đấu tại giải vô địch Boxing toàn quốc 2021 sẽ khởi tranh từ đầu tuần tới 29/11 đến 6/12 tại Bắc Ninh.

Tuy nhiên, hôm thứ Hai vừa qua 22/11 Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) đã ra văn bản quyết định “tạm dừng tiếp nhận danh sách đăng ký tham gia thi đấu của đơn vị Cần Thơ đối với hai vận động viên là Nguyễn Thị Thu Nhi và Sẳm Minh Phát, do nhận thấy có sự tranh chấp, chưa thống nhất giữa hai đơn vị quản lý vận động viên là Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh”.

Nhà vô địch thế giới WBO – Nguyễn Thị Thu Nhi 

Quyết định trên của Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam đưa ra sau khi nhận thấy có sự tranh chấp, chưa thống nhất giữa đơn vị quản lý hai vận động viên kể trên là Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, Thu Nhi và Minh Phát nằm trong danh sách đăng ký thi đấu của đơn vị Cần Thơ tại Giải vô địch boxing nam nữ toàn quốc năm 2021.

Trước đó, Thu Nhi được Cần Thơ đăng ký tranh tài tại giải quốc gia 2021. Tuy nhiên, thành phố Hồ Chí Minh  gửi đơn khiếu nại, cho rằng điều này không hợp lệ.

Thu Nhi vừa làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam khi đánh bại đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada chiều 23/10 để đoạt đai WBO thế giới hạng mini-flyweight

Ngày 18/11, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh có công văn gửi Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn boxing Việt Nam (VBF), kiến nghị việc tạm ngừng đăng ký thi đấu các giải vô địch toàn quốc của hai võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi (sinh năm 1996) và Sẳm Minh Phát (sinh năm 1994), khi phát hiện 2 tay đấm này đăng ký thi đấu cho đơn vị Cần Thơ. Công văn có ghi hai vận động viên này được đơn vị thành phố Hồ Chí Minh cho hưởng chế độ đến hết ngày 30/6/2021 và tại Điều 3 có ghi “Vận động viên không được phép thi đấu cho bất kỳ đơn vị tỉnh, thành, ngành nào khác nếu chưa được sự đồng ý của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh”.

Việc Thu Nhi dự giải với tâm thế nhà vô địch thế giới chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của giới truyền thông nước nhà.

Thu Nhi từng thi đấu cho thành phố Hồ Chí Minh, trước khi xin rời đi vào tháng 7, thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận nhưng trong quyết định chia tay có điều khoản quy định nữ võ sĩ sinh năm 1996 không được thi đấu cho đơn vị khác trong năm 2021, nếu chưa được sự chấp thuận của thành phố Hồ Chí Minh. Võ sĩ Sẳm Minh Phát cũng rơi vào trường hợp tương tự.

VBF đã đề xuất thành phố Hồ Chí Minh cùng Cần Thơ và các võ sĩ làm việc cùng nhau, thống nhất các vấn đề trước ngày 27/11 để các vận động viên được dự giải đấu.

Võ sĩ Sẳm Minh Phát cũng rơi vào trường hợp tương tự

Thu Nhi sinh năm 1996 tại An Giang, nữ võ sỹ 25 tuổi này vừa làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam khi đánh bại đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada chiều 23/10 để đoạt đai WBO thế giới hạng mini-flyweight (hạng ruồi) tại Nhà thi đấu Ansan (Hàn Quốc). Hơn một năm trước, cô cũng đã viết nên kỳ tích khi giành đai WBO châu Á – Thái Bình Dương.

Việc Thu Nhi dự giải với tâm thế nhà vô địch thế giới chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của giới truyền thông nước nhà.

P.L

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img