Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Môn Kickboxing tại SEA Games 31 sẽ có nhiều thay đổi trong thi đấu

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Là một trong các môn võ giành huy chương trọng điểm tại SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh. Được biết, môn Kickboxing sẽ có sự thay đổi lớn về nội dung và các hạng cân thi đấu tại Đại hội thể thao khu vực vào năm tới.

Năm 2019, Kickboxing lần đầu tiên xuất hiện tại đấu trường SEA Games và tại Đại hội Thể thao khu vực lần thứ 30 nước chủ nhà Philippines đã đưa môn thể thao này vào tranh tài với 3 nội dung gồm: Full Contact, Lowkick và Kick Light.

Môn Kickboxing tại SEA Games 31 sẽ không còn nội dung Kick Light thay vào đó sẽ tăng số hạng cân ở 2 nội dung Full Contact và Low Kick

Và ngay trong lần đầu được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games, đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc mang về 4 huy chương vàng, 2 huy chương đồng dẫn đầu trong bảng tổng sắp huy chương của đại hội. Trong khi đó đội chủ nhà Philippines ở vị trí thứ 2 với 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Sau thành công tại SEA Games 30, Kickboxing tiếp tục được dự kiến là môn thi đấu trọng điểm giành huy chương của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022. Tuy nhiên, để thích ứng với tình hình thực tế và năng lực tổ chức của Việt Nam, bộ môn này sẽ có những thay đổi đáng kể.

Tại SEA Games 30 – 2019, Việt Nam 4 huy chương vàng, 2 huy chương đồng dẫn đầu trong bảng tổng sắp huy chương môn Kickboxing tại Đại hội

Môn Kickboxing tại SEA Games 31 sẽ không còn nội dung Kick Light. Sở dĩ, việc loại bỏ nội dung Kick Light có một phần đến từ vấn đề kinh tế, khi đây là nội dung duy nhất kể trên thi đấu trên thảm tiêu chuẩn do Hiệp hội Kickboxing Thế giới (WAKO) quy định. Trong khi 2 nội dung còn lại là Low Kick và Full Contact đều thi đấu trên võ đài chữ nhật.

Hiện tại, ở Việt Nam chưa có hệ thống tổ chức thi đấu Kick Light, vì vậy nếu tiếp tục đưa vào thi đấu, Ban Tổ chức sẽ phải bố trí mua mới hoàn toàn thảm tiêu chuẩn, khiến chi phí tổ chức tăng lên đáng kể.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Vũ Đức Thịnh – Trưởng bộ môn Boxing-Kickboxing (Tổng cục Thể dục thể thao) – cho biết: “Khi có thông tin này, Liên đoàn Kickboxing châu Á cũng đã liên hệ về việc nên hay không tổ chức nội dung Kick Light. Nhưng sau khi chia sẻ các vấn đề phát sinh và phương hướng tổ chức, chúng tôi cũng đã có sự ủng hộ từ Liên đoàn Kickboxing châu Á”.

Để chuẩn bị cho SEA Gmaes 31 dự kiến sau giải Cúp Câu lạc bộ đầu năm 2022, các vận động viên đội tuyển quốc gia tập huấn nước ngoài từ 20 tới 30 ngày

Với việc lược bỏ nội dung Kick Light, Ban Tổ chức sẽ tăng số hạng cân ở 2 nội dung Full Contact và Low Kick. Thay vì 6 hạng cân nam và nữ như tại SEA Games 30, Đại hội lần này sẽ có tổng cộng 11 hạng cân ở 2 nội dung của nam và nữ.

Từ kết quả của kỳ Đại hội trước, Việt Nam kỳ vọng sẽ giành được từ 4 tới 6 huy chương vàng ở môn Kickboxing tại SEA Games 31. Dù vậy, mục tiêu này sẽ gặp nhiều thách thức từ vấn đề tập huấn, cho tới việc các quốc gia khác như Thái Lan, Philippines có thể sẽ tập trung lực lượng vào môn thi đấu này.

Cũng theo ông Vũ Đức Thịnh chia sẻ: “Để chuẩn bị cho SEA Gmaes 31 vào năm tới, nếu tình hình thuận lợi, dự kiến sau giải Cúp Câu lạc bộ đầu năm 2022, chúng tôi sẽ tổ chức cho các vận động viên đội tuyển quốc gia tập huấn nước ngoài từ 20 tới 30 ngày, ngay trước thời điểm SEA Games diễn ra vào tháng 5 năm sau. Tuy nhiên, kế hoạch trên còn phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh của chúng ta và các nước bạn”.

Ngoài ra, từ nay tới cuối năm, giải vô địch Kickboxing quốc gia dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 10/12 tại thành phố Đà Nẵng. Theo chia sẻ từ bộ môn Kickboxing, hiện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố đang làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, từ đó thống nhất phương án tổ chức khép kín trong thời gian sớm nhất.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img