Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Mark Cavendish trải lòng về những năm tháng “địa ngục” đời mình

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chuyên gia nước rút người Anh – Mark Cavendish – đã viết tự truyện để trải lòng về sự lạnh lùng của người quản lý cũ – Rod Ellingworth – và sự nghiệp bên bờ vực thẳm nếu không được Deceuninck-QuickStep “cứu vãn” vào giờ chót.

Mark Cavendish thừa nhận, mình lẽ ra đã từ giã sự vào cuối năm 2020 nếu không có được bản hợp đồng 1 năm với Deceuninck-QuickStep. Trong một đoạn trích từ cuốn tự truyện mới nhất của Mark Cavendish vừa được xuất bản cuối tuần này, anh nói nhiều về Rod Ellingworth và cách mà người sếp cũ ở đội Bahrain-McLaren không còn tin tưởng vào anh sau mùa giải 2020 đáng thất vọng.

“Một mùa giải 2017 hoàn toàn trắng tay vì bị nhiễm virus Epstein-Barr. Nhưng tôi không đủ thời gian để phục hồi vào năm 2018, một người quản lý đội mà tôi khinh thường, trầm cảm lâm sàng, một cuốn sách dạy nấu ăn với công thức dễ thực hiện,… khiến tôi suy sụp hoàn toàn”, Mark Cavendish viết.

Sự nghiệp của Cavendish thực sự bị đẩy đến bờ vực cuối năm 2020 khi nhận thông báo từ người quản lý Ellingworth rằng, đội Bahrain McLaren sẽ không gia hạn hợp đồng với anh. Ellingworth – trước đây, từng là ông chủ WorldTour duy nhất sẵn sàng cho Cavendish một cơ hội để “hồi sinh” sau 3 năm tồi tệ ở Dimension Data (tiền thân của đội Qhubeka NextHash) vì các vấn đề sức khỏe dẫn đến thiếu phong độ.

Ellingworth đã ấp ủ ý tưởng cứu vãn sự nghiệp của Cavendish với hy vọng rằng, anh sẽ trở lại với phong độ tốt nhất vào năm 2020. Nhưng khi không được như mong đợi và sự tiến bộ của những chân rút trẻ, Ellingworth đã quay lưng với Cavendish.

Trong cuốn sách của mình, Mark Cavendish khẳng định, anh chỉ hướng đến một nơi duy nhất trong thời điểm khó khăn đó là Patrick Lefevere của đội Deceuninck-QuickStep.

 

Mark Cavendish “hồi sinh” giành áo xanh Tour de France 2021

“Với mọi người, tôi luôn trả lời cùng một thông điệp: Tôi thực sự đánh giá cao việc họ muốn tôi, nhưng tôi cần nói chuyện với Patrick Lefevere. Trên thực tế, các cuộc nói chuyện đã đưa tôi đến một kết luận rõ ràng: đó là Patrick Lefevere của Deceuninck-QuickStep hoặc tôi sẽ giã từ sự nghiệp”, Cavendish viết.

Cavendish từng làm việc dưới trướng Patrick Lefevere trong giai đoạn 2013-2015 trong màu áo Omega Pharma-QuickStep (tiền thân của Deceuninck-QuickStep). Nhưng cuối năm 2020, Lefevere nói thật lòng rằng đội không còn đủ ngân sách cho một siêu sao như Cavendish, thậm chí là không đủ trả mức lương tối thiểu.

Cavendish tường thuật: “…‘Trả lương tối thiểu cho tôi?’ Tôi buột miệng mà không để Lefevere nói hết. ‘Ở đây không phải là vấn đề tiền bạc, bởi vì điều đó sẽ đến khi tôi giành chiến thắng’. Lefevere đã mỉm cười hối lỗi và nói ‘Mark, tôi có một vị trí trong đội. . . nhưng không có tiền. Thậm chí không phải trả lương tối thiểu’…”.

Nhưng rồi, Cavendish đã có một năm cực kỳ thành công cùng Deceuninck-QuickStep khi giành áo xanh Tour de France và cân bằng kỷ lục 34 chặng thắng ở Grand Tour nước Pháp với Eddy Merckx.

Mark Cavendish là tay đua nước rút hàng đầu thế giới

“Tôi biết cuộc sống nhiều người khác đang rất tồi tệ, đặc biệt là từ khi có dịch COVID-19. Tuy nhiên, tôi thực sự đã trải qua ‘địa ngục’ của đời mình vài năm gần đây. Những người thân cận với tôi cứ lần lượt biến mất, kể cả người bạn tâm giao hơn 20 năm cũng đánh mất niềm tin ở tôi. Nhưng may mắn là vợ tôi – Peta vẫn luôn bên cạnh, cổ vũ tôi chiến đấu với bệnh tật, chấn thương, trầm cảm, mất phong độ. Ngoài ra còn có Patrick Lefevere và Deceuninck-QuickStep. Nếu không có họ, tôi đã phải giã từ sự nghiệp”, Cavendish viết.

Bảo Ngọc

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img