Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Lý Hoàng Nam vào chung kết giải Quần vợt nhà nghề M15 Cancun – Mexico

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tay vợt số 1 Việt Nam – Lý Hoàng Nam (hạng 703 ATP) – đã xuất sắc vào chung kết đơn nam giải Quần vợt nhà nghề M15 Cancun Mexico sau 2 trận thắng liên tiếp chỉ trong 1 ngày.

Ở tứ kết diễn ra đêm hôm qua (27/11), Lý Hoàng Nam đánh bại tay vợt hạt giống số 5 người Slovenia – Matic Spec – với tỷ số 2-1 (1/6, 6/1, 6/3). Mặc dù bị tay vợt Slovenia đánh tơi tả trong sét thứ nhất, nhưng nhờ khả năng đọc trận đấu tốt, Lý Hoàng Nam đã khắc chế đối thủ làm cuộc lội ngược dòng thành công giành quyền vào bán kết giải Quần vợt M15 Cancun – Mexico thuộc hệ thống ITF World Tennis Tour có tính điểm nhà nghề thế giới ATP.

Hai chiến thắng ngược dòng đưa Lý Hoàng Nam vào chung kết giải Quần vợt nhà nghề M15 Cancun – Mexico

Khởi đầu trận đấu, tay vợt người Slovenia nhập cuộc khá tốt với lối đánh tấn công vũ bảo. Với những cú đánh thuận tay đầy uy lực khi thể lực và tinh thần còn sung mãn, Matic Spec đã khiến Lý Hoàng Nam rơi vào thế bị động. Ngay trong game giao bóng đầu tiên của mình, Lý Hoàng Nam đã gặp vất vả phải cứu được 3 break point mới có được chiến thắng. Thế nhưng ở lần được giao bóng thứ 2 và thứ 3 của mình, Hoàng Nam phải “bó tay” mất liên tiếp 2 điểm break. Cùng với việc giữ tất cả game giao bóng, Matic Spec có thêm 2 break nên thắng khá dễ dàng ván thứ 1 với điểm số 6/1.

Bị đối thủ áp đảo toàn diện trong ván thứ 1, ít ai nghĩ rằng Lý Hoàng Nam lại có thể xoay đổi tình thế nhanh chóng trong ván thứ 2. Bởi thời điểm này, việc Hoàng Nam lấy lại thế trận cân bằng đã là quá hay rồi, nhưng anh còn làm hơn thế nữa. Nhờ khả năng đọc trận đấu tốt, Hoàng Nam nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của Matic Spec. Tay vợt số 1 Việt Nam đã khai thác vào cú trái tay của đối thủ khi chấp nhận đánh đều, mượn lực đẩy bóng sâu về cuối sân. Với lối đánh kiên trì, nhẫn nại của Lý Hoàng Nam đã chiến thắng được sự nôn nóng của Matic Spec. Tay vợt người Slovenia đấu trái không bền bằng Lý Hoàng Nam, trong khi cố gắng né trái đánh phải thì liên tục tự đánh hỏng. Nhờ đó, từ chỗ yếu thế, tay vợt gốc Tây Ninh nắm thế trận hoàn toàn và thắng cũng đúng điểm số 6/1, qua đó cân bằng tỷ số 1-1.

Thành tích vào chung kết cũng giúp Hoàng Nam tích lũy 6 điểm nhà nghề, nếu vô địch sẽ nhận 10 điểm.

Khi tinh thần và thể lực suy giảm, Matic Spec không còn sự chính xác trong các cú đánh nên tiếp tục “tự sát” khá nhiều. Ngược lại, Hoàng Nam vẫn duy trì được sự bền bỉ trong các cú đánh bền cuối sân nên vẫn giữ được uy thế.  Sau khi đang hoà nhau 2/2, Lý Hoàng Nam xuất sắc bẻ được 2 break liên tiếp, qua đó vượt lên dẫn 5/2. Mặc dù bị mất break để cho Matic Spec rút ngắn điểm số xuống còn 3/5, nhưng Lý Hoàng Nam có thêm 1 break nữa sau đó để kết thúc ván với điểm số 6/3.

Ngược dòng chiến thắng sau gần 2 giờ đồng hồ tranh tài với tỷ số chung cuộc 2-1 (1/6, 6/1, 6/3), Lý Hoàng Nam lọt vào bán kết gặp tay vợt 18 tuổi người Mỹ – Dali Blanch (hạng 1.099 ATP) – diễn ra rạng sáng nay (28/11).

Trước khi tham dự giải nhà nghề M15 Cancun, Lý Hoàng Nam đã tham dự 5 giải đấu ở Ai Cập và anh đạt thành tích 1 chức vô địch và 2 lần vào đến bán kết.

Cũng tương tự như trận đấu trước đó, ở trận bán kết này, Lý Hoàng Nam lại rơi vào cảnh thất thế ở bán kết khi để Dali Blanch thắng 6/3 ở sét đầu nhưng anh kịp bùng nổ, thắng liên tiếp 2 ván còn lại lần lượt 6/2, 6/3, hoàn tất cú ngược dòng giành quyền vào chơi chung kết giải Quần vợt nhà nghề M15 Cancun – Mexico.

Đối thủ của Lý Hoàng Nam ở chung kết là tay vợt thắng trong cặp bán kết giữa hạt giống số 1 Ochi Makoto (Nhật Bản, hạng 601 ATP) với hạt giống số 7 Giles Hussey (Anh, hạng 869 ATP). Thành tích vào chung kết cũng giúp Hoàng Nam tích lũy 6 điểm nhà nghề, nếu vô địch sẽ nhận 10 điểm.

Đối thủ của Lý Hoàng Nam ở chung kết là tay vợt thắng trong cặp bán kết giữa hạt giống số 1 Ochi Makoto (Nhật Bản, hạng 601 ATP) với hạt giống số 7 Giles Hussey (Anh, hạng 869 ATP).

Giải quần vợt nhà nghề M15 Cancun Mexico đầu tiên mà Hoàng Nam tham dự trong chuyến du đấu Mexico diễn ra từ ngày 22 đến 28/11 trên mặt sân cứng. Theo danh sách đăng ký ban đầu, Hoàng Nam là tay vợt có thứ hạng tốt thứ 9 của giải đấu này.

Trước khi sang Cancun (Mexico) tham dự giải nhà nghề M15 Cancun, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11, Lý Hoàng Nam đã tham dự 5 giải đấu ở Ai Cập. Tại đây, anh đạt thành tích 1 chức vô địch và 2 lần vào đến bán kết. Những kết quả tích cực nói trên giúp Hoàng Nam thăng tiến từ thứ hạng ngoài 800 lên vị trí 702 trên Bảng xếp hạng ATP mới nhất.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img