Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Lương Xuân Trường vui mừng chào đón Hùng Dũng trở lại đội tuyển Việt Nam

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ trước buổi tập của đội tuyển Việt Nam ngày 3/11, cầu thủ Lương Xuân Trường đã gửi lời chúc mừng các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam vừa lần thứ 4 liên tiếp giành suất tham dự Vòng chung kết U23 châu Á và chào đón tiền vệ Hùng Dũng trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia sau thời gian chấn thương…

Đồng thời, cầu thủ người Tuyên Quang cho biết, đội tuyển Việt Nam cũng đang tập trung tối đa cho 2 trận đấu trên sân nhà vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á với mục tiêu giành điểm.

– Xuân Trường có thể cho biết trong những buổi tập đã qua, trợ lý Lee Young Jin có bài tập mới hay yêu cầu chuyên môn mới cho đội tuyển Việt Nam hay không?

+ Trong những buổi tập vừa qua, chúng tôi đã rút kinh nghiệm trong những trận đấu trước đó. Điều chúng tôi cần phải làm là sự tập trung cao độ hơn trong các tình huống trên sân, khi có bóng phải chơi nhanh hơn nữa. Cho nên, chúng tôi đang cố gắng khắc phục những điều này trong những bài tập.

– Một tuần nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản – một trong những đội tuyển mạnh nhất châu Á – Xuân Trường đã nghiên cứu thế nào về đối thủ này?

+ Ban huấn luyện và tất cả các cầu thủ đã xem  những đoạn băng về các trận đấu của đội tuyển Nhật Bản. Tất nhiên, mọi người đều biết Nhật Bản là đội bóng đẳng cấp hàng đầu châu lục. Ở trận đấu sắp tới gặp Nhật Bản trên sân nhà, tôi nghĩ chúng ta cần phải chơi chặt chẽ hơn nữa, phòng ngự kiên cường hơn nữa và chờ đợi thời cơ để phản công.

– Sự có mặt của Hùng Dũng trong thời gian tới với Xuân Trường và toàn đội tuyển Việt Nam có ý nghĩa ra sao?

+ Tôi cảm thấy rất mừng vì sau một thời gian dài điều trị chấn thương, anh ấy đã nỗ lực để vượt qua. Toàn đội sẽ rất vui vẻ và chào mừng anh Đỗ Hùng Dũng quay trở lại.

– Số lượng tiền vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam hiện tại khá đông. Xuân Trường có thấy áp lực cạnh tranh vị trí chính thức trong đội tuyển Việt Nam?

+ Tất nhiên cầu thủ nào cũng mong muốn được ra sân thi đấu chính thức. Những ai có phong độ tốt nhất, làm tốt với ý đồ của ban huấn luyện sẽ được ra sân thi đấu. Cá nhân tôi cũng vậy, luôn cố gắng để giành một suất thi đấu chính thức.

– Quế Ngọc Hải, Công Phượng, Thanh Thịnh đều hy vọng Việt Nam có điểm trước Nhật Bản. Theo Trường, đây có phải là mục tiêu phù hợp với đội tuyển Việt Nam?

+ Tôi nghĩ sau những trận đấu vừa rồi, đội tuyển Việt Nam tuy chưa có điểm nhưng đều ghi bàn. Đây là một nhiệm vụ không dễ nhưng không phải chúng ta không thể làm được, vì vậy chúng tôi vẫn giữ tinh thần lạc quan, cố gắng để giành điểm số đầu tiên.

– Các cầu thủ Việt Nam còn một nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021 là AFF Suzuki Cup 2021, mục tiêu của Trường là gì ở giải đấu quan trọng này, trước khi quay trở lại với V-League 2022?

+ Trước mắt là 2 trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11 nên chúng tôi cứ chuẩn bị cho từng trận đấu một, không cần thiết phải chuẩn bị quá xa. Chúng tôi muốn tập trung tối đa vào 2 trận đấu này.

– Các cầu thủ U23 Việt Nam vừa lần thứ 4 liên tiếp góp mặt Vòng chung kết châu Á, Trường có thể gửi lời chúc mừng các đàn em ở U23?

+ Cả đội tuyển Việt Nam hôm qua đã tập sớm hơn bình thường và trở về khách sạn để theo dõi trận đấu, cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Chúng tôi rất mừng khi đội tuyển U23 Việt Nam đã vượt qua vòng loại. Đối với cá nhân tôi, U23 châu Á là một giải đấu có ý nghĩa rất lớn, từ một cầu thủ trẻ trưởng thành hơn. Nếu các bạn làm tốt ở giải U23 châu Á sẽ là bước đệm lớn cho con đường sự nghiệp tiếp theo của tất cả các bạn.

– Cảm ơn Xuân Trường và chúc đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt trong những trận đấu sắp tới.

Minh Trang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img