Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Lê Hà Anh Tuấn nhường lại tấm vé dự giải vô địch ESports Thế giới 2021 cho Tâm Figo

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Do những yếu tố chủ quan và khách quan, Lê Hà Anh Tuấn đã không thể tham dự giải vô địch ESports Thế giới 2021 và phải nhường lại tấm vé đi Israel cho Tâm Figo.

Sau nhiều tháng tranh tài, Việt Nam đã tìm ra các đại diện cho 4 bộ môn IESF 2021 là PES, CS:GO, Tekken, DOTA 2. Trong số đó PES được đặc cách suất tham dự Vòng chung kết IESF tại Israel, 3 môn còn lại phải thi đấu vòng loại Đông Nam Á.

Do những yếu tố chủ quan và khách quan, Lê Hà Anh Tuấn đã không thể tham dự giải ô địch ESports Thế giới 2021 và phải nhường lại tấm vé đi Israel cho Tâm Figo.

Sau 1 tuần tranh tài, không có bộ môn nào kể trên Việt Nam vượt qua vòng đấu loại, toàn bộ giải vòng loại IESF 2021 khu vực Đông Nam Á đã khép lại, Việt Nam có 1 game thủ duy nhất tới Israel tham dự dự giải vô địch ESports thế giới 2021 đó là thần đồng Lê Hà Anh Tuấn.

Tuy nhiên, rắc rối về mặt thủ tục khiến VIRESA và bản thân game thủ 14 tuổi đã phải rất đau đầu. Thứ nhất theo quy định của nước chủ nhà những game thủ muốn nhập cảnh Israel bắt buộc phải tiêm 2 mũi vaccine COVID-19, trong khi Lê Hà Anh Tuấn mới 14 tuổi và chưa được phép tiêm vaccine

Hơn nữa hành trình tham dự IESF 2021 cũng rất gian nan khi game thủ phải trải qua 2 ngày bay tới Israel + 7 ngày thi đấu + 2 ngày bay về + 14 ngày cách ly tại Việt Nam, khoảng thời gian xa nhà lên tới gần 1 tháng với game thủ 14 tuổi rõ ràng là thử thách rất lớn với Lê Hà Anh Tuấn trong khi game thủ này đã bước vào năm học mới vì vậy game thủ này không thể tham dự giải đấu xa nhà một mình.

Sau khi VIRESA và công ty eFootball thảo luận, tấm vé đi Israel được nhường lại cho game thủ đạt hạng Nhì vòng sơ loại Việt Nam là Tabi Tuấn Anh. ở trận Chung kết vòng loại Việt Nam, Lê Hà Anh Tuấn giành chiến thắng 4-3 trước Tabi Tuấn Anh, như vậy game thủ của Box sẽ là người được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên chuyến đi quá dài khiến game thủ của Box từ chối.

Giải vô địch ESports Thế giới 2021 diễn ra từ ngày 14 đến 19/11 tại Nhà thi đấu Laugardalshöll ở thủ đô Reykjavík – Iceland

Tấm vé tiếp tục di chuyển xuống người đạt hạng 3 là Tâm Figo và game thủ ALN đồng ý trở thành đại diện Việt Nam duy nhất tham dự giải đấu lần này.

Tâm Figo từng gặp khá nhiều rắc rối ở trận Chung kết nhánh thắng giải đấu này, tuy nhiên, những khúc mắc giữa anh và Ban Tổ chức đã được gỡ bỏ và game thủ sinh năm 1986 sẵn sàng cho chuyến đi rất dài này.

Giải vô địch ESports Thế giới 2021 diễn ra từ ngày 14 đến 19/11 tại Nhà thi đấu Laugardalshöll ở thủ đô Reykjavík – Iceland, đây là nơi đã tổ chức MSI 2021 rất thành công trước đó. Đồng thời đây cũng sẽ chúng kiến trận chung kết giữa 2 đội tuyển mạnh nhất thế giới. Tại giải đấu này, các games thủ sẽ tranh tài ở 4 nội dung gồm: PES, DOTA 2, Tekken 3 và CS:GO. Ngoài PES, 3 nội dung còn lại đại diện của Việt Nam đã dừng bước ở vòng loại Đông Nam Á.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img