Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Kon Tum nỗ lực đưa các hoạt động thể thao trở lại sau đại dịch

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau khi Chính phủ chỉ đạo thực hiện phương pháp phòng, chống dịch Covid-19 “trong trạng thái bình thường mới” (Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 12/10/2021 của Chính phủ quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”), ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum sẽ triển khai các giải pháp thực hiện nhằm tái khởi động các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên từ đầu năm 2020 đến nay, các hoạt động văn hóa – thể thao trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động. Một số giải đấu, sự kiện thể dục thể thao phải tạm hoãn trong gần 9 tháng qua và có thể kéo dài thêm khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch và các chỉ tiêu về thể dục thể thao đã đề ra.

Tính đến tháng 9/2021, dân số thường xuyên tập luyện thể dục thể thao giảm còn 28%, giảm 2% so với năm 2020; có 22% tổng số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao, giảm 1% so với năm 2020. Các giải thể thao thành tích cao quốc gia tạm hoãn đến khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát nên các đội tuyển của tỉnh cũng tạm dừng tập luyện tập trung để phòng, chống dịch.

Do lĩnh vực thể dục thể thao, du lịch dừng hoạt động, để phục vụ nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hoá tinh thần của nhân dân trên địa bàn tỉnh, từ tháng 7/2021 đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị đổi mới các hình thức tuyên truyền cổ động trực quan trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức tập luyện phù hợp đồng thời triển khai tổ chức Đại hội thể dục thể thao các cấp, tiến tới Đại hội thể dục thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII-2022; tổ chức các giải thể thao trong điều kiện cho phép; tham gia các giải thể thao quốc gia như Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia, Giải Thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XXII-2021, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII khu vực II-2021…

T. Trang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img