Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Khủng bố tấn công, trường đua F1 tại Saudi Arabia ngập mùi khói

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trường đua Jeddah Corniche Circuit tại Saudi Arabia – nơi sẽ diễn ra chặng đua thứ hai của giải Công thức 1 mùa này vào ngày mai (27/3), đã được đặt trong tình trạng cảnh báo sau khi hàng loạt mục tiêu xung quanh khu vực bị khủng bố tấn công. Đương kim vô địch Max Verstappen nói rằng, anh tưởng xe của mình có vấn đề khi ngửi thấy mùi khói ở xung quanh. Còn tay đua kỳ cựu người Anh – Lewis Hamilton – thì kêu gọi Ban Tổ chức nên hoãn việc tổ chức chặng đua này để đảm bảo an toàn cho cả các tay đua và khán giả.

Phiến quân Houthis ở Yemen đã thực hiện một loạt vụ tấn công vào Saudi Arabia ngày 25/3 và một trong số đó gây ra vụ cháy lớn tại địa điểm chứa dầu của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Aramco ở Jeddah – gần đường đua giải Công thức 1. Các cuộc tấn công này diễn ra vào đêm trước kỷ niệm 7 năm ngày liên minh quân sự quốc tế chống lại phiến quân Houthis, thân cận với Iran. Các vụ tấn công không gây ra thương vong mà chủ yếu nhằm vào các cơ sở hạ tầng khác nhau, bao gồm một nhà máy điện, một nhà máy nước và các cơ sở dầu khí.

Các cuộc tấn công, được thực hiện bằng tên lửa và máy bay không người lái, phát động từ các thành phố Sanaa, thủ đô của Yemen trong tay quân nổi dậy và Hodeida, cũng trong khu vực nổi dậy. Khói mù mịt trên đường, tràn vào khắp trường đua khiến ngôi sao của Red Bull, Verstappen cảm tưởng như xe của anh bị bốc cháy. Các tay đua đã phải tham gia một cuộc họp đột xuất kéo dài 3 tiếng rưỡi để bàn xem có nên tiếp tục tổ chức chặng đua này theo đúng kế hoạch hay không. Lewis Hamilton lên tiếng vận động chặng đua trị giá 50 triệu bảng này nên được hoãn lại, song Ban tổ chức cuối cùng vẫn quyết định mọi việc sẽ xúc tiến theo đúng kế hoạch và tất cả rời phòng họp lúc 2 giờ 30 sáng.

Mai Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img