Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Khởi tranh Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chiều nay 25/11, Vòng chung kết giải Bóng chuyền vô địch hạng A toàn quốc 2021 sẽ được khai mạc tại Vĩnh Phúc. Ban Tổ chức giải sẽ điều hành và thực hiện các trận đấu theo mô hình khép kín để đảm bảo an toàn cao nhất cho các huấn luyện viên, vận động viên và các thành viên khác trước COVID-19 trong suốt thời gian giải diễn ra.

Một ngày trước khi Vòng chung kết khởi tranh, Trung tâm Huấn luyện Vận động viên tỉnh Vĩnh Phúc đã đảm bảo nơi ăn chốn ở, sân tập và sân thi đấu cho toàn bộ các đội bóng dự giải. Trung tâm có 3 nhà tập luyện đạt chuẩn, 2 nhà tập sẽ dành cho các đội tập luyện và nhà tập còn lại sẽ được trải thảm làm Nhà thi đấu chính thức.

Chiều ngày 25/11, Vòng chung kết giải Bóng chuyền vô địch hạng A toàn quốc 2021 sẽ được khai mạc tại Vĩnh Phúc với sự tham dự của 5 đội nam và 4 đội nữ

Mặc dù có mặt tại Vĩnh Phúc từ ngày 21/11, nhưng đội Sanest-Sana Khánh Hòa chính thức chia tay vòng đấu này vì có vận động viên bị phát hiện dương tính với COVID-19 vào trưa ngày 24/11, do đó các thành viên còn lại được xác định là F1 nên toàn đội phải bị cách ly tập trung và từ bỏ thi đấu. Trước đó, cầu thủ của đội đã được tiêm vaccine COVIDd-19 theo quy định.

Trước đó, 4 đội khác xin không thi đấu vì đều gặp khó khăn liên quan đến việc phòng chống dịch COVID-19 suốt thời gian dài trong năm 2021. Việc thêm 1 đội không tham dự Vòng chung kết hạng A năm nay nên trong cuộc họp kỹ thuật trước giải, lịch thi đấu đã được thay đổi dời thời điểm tổ chức trận chung kết lên ngày 30/11 thay vì ngày 1/12 như dự kiến.

Do chỉ còn 9 đội dự giải nên lịch thi đấu đã được thay đổi dời thời điểm tổ chức trận chung kết lên ngày 30/11 thay vì ngày 1/12 như dự kiến.

Do có 5 đội xin rút lui và không thể dự tranh vì các lý do bất khả kháng nên giải chỉ còn 9  đội gồm 5 đội nam là Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Quân khu 3, Công an Phú Thọ, Vĩnh Long và 4 đội nữ gồm: Bamboo Airways Vĩnh Phúc, thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Hà Nội. 5 đội bóng xin rút lui khỏi giải gồm 3 đội nam (Sanest-Sana Khánh Hòa, Trà Vinh và Công an thành phố Hồ Chí Minh cùng 2 đội nữ (Binh chủng Thông tin và Hải Dương) phải chia tay với giải đấu.

Do số lượng đội cả giải nam và nữ đều không đủ 8 đội để áp dụng phân bảng, Vòng chung kết sẽ diễn ra  theo thể thức vòng tròn để chọn 2 đội có thành tích cao nhất của bảng nam và bảng sẽ giành quyền lên chơi ở giải vô địch quốc gia 2022.

Tuy có một số trục trặc vào giờ chót nhưng giải đấu được kỳ vọng sẽ vẫn hấp dẫn.

Sau khi kết thúc giai đoạn đầu, 14 đội bóng hạng A (8 nam và 6 nữ) được vào thi đấu vòng chung kết. Đây là vòng chung kết hạng A đầu tiên được nhận giải thưởng có giá trị cao nhất từ trước đến nay với mức thưởng 50 triệu đồng cho đội vô địch (cùng với suất thăng hạng tranh giải hạng vô địch quốc gia mùa 2022), đội á quân (30 triệu) và đội hạng Ba (20 triệu).

Tuy có một số trục trặc vào giờ chót nhưng giải đấu được kỳ vọng sẽ vẫn hấp dẫn dù chỉ còn lại 9 đội dự tranh Vòng chung kết và có đến 6 đội (cả nam và nữ) được nhận giải thưởng cao. Hơn nữa do giải còn có sự góp mặt của các vận động viên từng thi đấu tốt trong đội tuyển quốc gia như chuyền hai Hà Thị Hoa, chủ công Trần Thu Trang, chủ công Trần Thị Cẩm Tú, phụ công Đào Thị Nhung…

Đội Sanest-Sana Khánh Hòa chính thức chia tay vòng đấu này vì có vận động viên bị phát hiện dương tính với COVID-19 vào ngày 24/11

Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A quốc gia – Cúp FLC năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30/11 tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc.

Đứng trước yêu cầu bắt buộc của Ban Tổ chức, để đảm bảo an toàn tốt nhất cho các vận động viên, hôm qua (ngày 24/11) tất cả các thành viên thuộc Trung tâm Đào tạo Vận động viên tỉnh Vĩnh Phúc tham dự giải đấu đều phải test nhanh COVID-19 lần 1. Đây là yêu cầu bắt buộc để các thành viên đảm bảo an toàn cho giải đấu.

Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, sau 3 ngày tất cả số này đều phải test nhanh lại một lần.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img