Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Khởi tranh Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sáng 30/11, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC đã chính thức khởi tranh với các nội dung thi đấu đồng đội nam và đồng đội nữ.

Theo kết quả bốc thăm, nội dung thi đấu đồng đội nam có 13 đội đăng ký thi đấu được chia thành bốn bảng. Mặc dù số lượng các đoàn giảm do ảnh hưởng bới dịch Covid 19, nhưng các cuộc tranh tài vẫn hứa hẹn hấp dẫn với sự góp mặt của các đoàn mạnh như thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nội, Hà Nội T&T cùng các tay vợt của Công an, Quân đội. Ở các nội dung thi đấu đồng đội, Hải Dương 1, Hà Nội, Hà Nội T&T đều sử dụng các tay vợt mạnh nhất thi đấu. 

Thu hút sự chú ý nhiều nhất của người hâm mộ ở giải đấu năm nay vẫn là sự cạnh tranh của các tay vợt ở hai nội dung đánh đơn sẽ khởi tranh từ ngày 3/12. Theo kết quả bốc thăm, ở nội dung đơn nam có 47 tay vợt đăng ký tham dự. Hai tay vợt hàng đầu hiện nay là Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) và Nguyễn Đức Tuân (Long Hải – Hải Dương) được xếp ở vị trí số 1 và 61 sẽ không phải gặp nhau sớm. Nhà vô địch Nguyễn Đức Tuân sẽ đối đầu với tay vợt kỳ cựu Phan Huy Hoàng và tay vợt đang lên Đinh Anh Hoàng (Hà Nội T&T). Ở nhánh còn lại, tay vợt Nguyễn Anh Tú cũng phải so tài với các tuyển thủ quốc gia như Lê Đình Đức (Hà Nội T&T), Đoàn Bá Tuấn Anh (Long Hải – Hải Dương). Theo nhận định của giới chuyên môn, cuộc đua đến ngôi vô địch đơn nam sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 4 tay vợt nam Nguyễn Anh Tú (Hà Nội), Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương), Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương), Lê Đình Đức (Hà Nội T&T).

Nội dung thi đấu đơn nữ tại giải năm nay có 45 tay vợt đăng ký tham dự, trong đó đáng chú ý là cuộc đối đầu giữa hai tay vợt hàng đầu Mai Hoàng Mỹ Trang (TP. Hồ Chí Minh) người đang nắm giữ kỷ lục 12 lần vô địch đơn nữ và Nguyễn Thị Nga (Hà Nội). Trong trận chung kết đơn nữa tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 38, tay vợt kỳ cựu Nguyễn Thị Nga đã để thua ngược Mỹ Trang 4-3 sau khi đã dẫn trước đối thủ 3-1. Ngoài ra, còn phải kể tới các tay vợt trẻ như Phan Hoàng Tường Giang, Bùi Ngọc Lan, Trần Mai Ngọc cũng được kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ.  

Nhà vô địch đơn nữ 2018 Nguyễn Thị Nga sẽ gặp lại Mai Hoàng Mỹ Trang sau khi để thua trong trận chung kết đơn nữ ở mùa giải năm ngoái

Tại các nội dung đánh đôi thi đấu vào ngày 2/12 luôn được chứng kiến những cuộc đổi ngôi qua các mùa giải. Tại giải năm nay, người hâm mộ hy vọng được chứng kiến những cuộc so tài hấp dẫn ở các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC 2021 khởi tranh sau 5 tháng tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tại Quảng Nam luôn dao động trên dưới 100 ca/ngày nên địa phương đăng cai và Ban tổ chức giải đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức theo mô hình “khép kín”, với nguyên tắc chặt chẽ “một cung đường hai điểm đến” và thực hiện nguyên tắc 5K. Ngoài ra, Ban tổ chức giải cũng khuyến cáo các vận động viên hạn chế di chuyển và bố trí các địa điểm tập luyện ngay tại khách sạn. Tất cả các thành viên dự giải đều phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc bằng phương pháp test nhanh 3 ngày/lần và sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân.

Dù rất tiếc khi thiếu vắng một số đơn vị, nhưng theo Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn, giải đấu năm nay ngoài ý nghĩa rất quan trọng về chuyên môn để hướng đến mục tiêu giành 2 huy chương vàng SEA Games 31 còn là sự khẳng định cho những nỗ lực vượt qua khó khăn để thích ứng với hoàn cảnh.   

Lịch thi đấu:

Ngày 30-11: Thi đấu nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ

Ngày 1-12: Chung kết đồng đội nam, đồng đội nữ

Ngày 2-12: Thi đấu nội dung đôi nam, đôi nữ

Buổi tối: thi đấu nội dung đánh đơn

Ngày 3-12: Thi đấu các nội dung đánh đôi, đánh đơn

Buổi tối: Chung kết các nội dung đánh đôi

Ngày 4-12: Chung kết các nội dung đơn nam, đơn nữ và trao giải

Đan Phượng

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img