Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Khởi tranh giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau nhiều lần trì hoãn, hôm nay (ngày 29/11) giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 sẽ chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu đa năng thành phố Bắc Ninh. Tham dự giải có 221 vận động viên tham gia tranh tài ở 13 hạng cân nữ, 14 hạng cân nam. Trong đó, đáng chú ý có sự góp mặt của nhà vô địch WBO thế giới Nguyễn Thị Thu Nhi.

Nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên cũng như những người tham gia công tác điều hành tại giải đấu, Ban Tổ chức phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh xây dựng mô hình giải đấu theo quy trình khép kín. Các đoàn vận động viên, huấn luyện viên được bố trí khu vực sinh hoạt, di chuyển theo quy định của Ban Tổ chức.

Sau nhiều lần trì hoãn, hôm nay 29/11 giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 sẽ chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu đa năng thành phố Bắc Ninh

Tại giải đấu lần này, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam bổ sung một số Điều lệ mới dựa theo những cập nhật mới nhất của Liên đoàn Quyền Anh quốc tế (AIBA), bao gồm việc thay đổi một số hạng cân theo quy chuẩn được áp dụng từ tháng 8 vừa qua.

Trong các trận đấu, Ban Tổ chức sẽ tiến hành công khai điểm số các hiệp 1 và 2 theo quy định mới để đảm bảo tính công bằng, trực quan cho các vận động viên, trọng tài và huấn luyện viên. Để cập nhật phương thức làm việc mới, ban tổ chức đã tiến hành tập huấn nhanh cho 30 trọng tài sẽ trực tiếp tham gia điều hành các trận đấu nhiều lần trước ngày khai mạc.

Tham dự giải, có tổng cộng 221 vận động viên tham gia tranh tài ở 13 hạng cân nữ, 14 hạng cân nam

Trước đó, ngày 23/11, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) đã ra thông báo chi tiết về tổ chức giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 tại tỉnh Bắc Ninh. Diễn ra giữa thời điểm dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát trên toàn quốc, nội dung thông báo đã giới thiệu rất rõ về các biện pháp phòng dịch trong thời gian diễn ra giải đấu.

Cụ thể, giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức “bong bóng” khép kín. Hơn 200 vận động viên từ 27 đoàn sẽ được bố trí ở tại 3 khách sạn tại thành phố Bắc Ninh.

Nhằm bảo đảm an toàn cho các vận động viên, giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức “bong bóng” khép kín

Tất cả các đoàn tham gia thi đấu, điều hành, làm nhiệm vụ hay truyền thông đều phải xét nghiệm nhanh tại bệnh viện có xác nhận âm tính 72 giờ đối với người đã tiêm 1 hay 2 mũi vaccine COVID-19, hay test PCR 72 giờ âm tính đối với người chưa tiêm vaccine COVID-19 trước khi đến Bắc Ninh.

Chiều 27/11, Ban Tổ chức đã tổ chức xét nghiệm PCR cho toàn bộ các vận động viên, trọng tài, quan chức, đơn vị truyền thông,… sau đó duy trì xét nghiệm 3 ngày/lần cho đến hết giải. Các đoàn đến từ vùng “xanh” và vùng “vàng” theo quy định của Bộ Y Tế có thể tham gia thi đấu bình thường nhưng phải tự theo dõi tình trạng sức khỏe và đảm bảo quy tắc “5K”.

Với tư cách nhà vô địch chuyên nghiệp thế giới WBO, sự xuất hiện của Thu Nhi tại một giải đấu cấp độ amateur (bán chuyên, nghiệp dư) hẳn sẽ thu hút nhiều sự chú ý của khán giả.

Riêng các đoàn từ vùng “Cam” sẽ phải cách ly 7 ngày, kể từ khi đến Bắc Ninh. Ban Tổ chức, các tiểu ban trọng tài, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ, khán giả vào nhà thi đấu phải có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccin, trong đó mũi 2 phải đã tiêm từ 14 ngày trở lên hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng và giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ Ban Tổ chức đã có kế hoạch để cách ly và ngăn ngừa lây lan trong trường hợp xuất hiện F0 và F1.

Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 6/12.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img