Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Khởi công xây dựng sân golf Silk Path Đông Triều

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 24/10/2021, UBND thị xã Đông Triều – tỉnh Quảng Ninh và Công ty cổ phần Sân Golf Silk Path đã tổ chức Lễ khởi công dự án sân golf Silk Path Đông Triều với quy mô lớn tại vùng Đông Bắc.

Sân golf Silk Path Đông Triều có diện tích quy hoạch rộng gần 130 ha với các cấu phần gồm: 1 sân Championship 18 hố, 1 sân 9 hố ngắn tích hợp Học viện đào tạo golf đẳng cấp nhất miền Bắc Việt Nam. Công trình này được thiết kế theo phong cách “Faldo Signature Design”, một trong những ngôn ngữ thiết kế sân golf cao cấp trên thế giới và được thực hiện trực tiếp bởi Ngài Nick Faldo – huyền thoại golf thế giới.

Bên cạnh hệ thống sân golf và Học viện đào tạo, Công ty cổ phần Sân Golf Silk Path sẽ phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng và hệ thống lưu trú tiêu chuẩn 5 sao, gồm: khu villa, khu khách sạn cao tầng mang thương hiệu Silk Path và các tiện ích, dịch vụ giải trí cao cấp. Qua đó, tạo lập hệ sinh thái phát triển bền vững, đủ điều kiện phục vụ nhu cầu thể thao và giải trí của 800 khách mỗi ngày.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Bùi Tố Minh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sân Golf Silk Path – cho biết, Dự án sân golf Silk Path Đông Triều là công trình chủ lực của thị xã Đông Triều nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Dự án được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt địa phương khi mở ra những cơ hội việc làm cho người dân, khơi dậy những lợi thế sẵn có; đồng thời, mang tới cơ hội phát triển du lịch và tăng trưởng kinh tế cho tỉnh.

Vì vậy, doanh nghiệp đã được UBND thị xã Đông Triều và UBND tỉnh Quảng Ninh ủng hộ về chủ trương và tạo điều kiện thuận lợi của trong quá trình xin giấy phép, lập quy hoạch, thiết kế và khởi công dự án.     

“Với những lợi thế sẵn có về thương hiệu và truyền thông, Silk Path hướng tầm nhìn tới việc quảng bá và thu hút nhiều nguồn khách đa dạng, không chỉ khách chơi golf du lịch nội địa mà còn hướng tới khách từ các thị trường như Hàn Quốc, Úc, Mỹ và châu Âu. Từ đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng sự nhận biết của khách du lịch thế giới về Việt Nam ­như một hệ sinh thái du lịch đa dạng với nhiều giá trị truyền thống và hiện đại, thay vì đơn thuần là một điểm đến với cảnh quan đẹp”, ông Bùi Tố Minh cho biết.

Cũng theo ông Bùi Tố Minh, Dự án Sân Golf Silk Path Đông sẽ đánh dấu sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ golf thế giới. Cụ thể, với những đặc trưng riêng biệt về quy mô và thiết kế, sân golf 18 hố được định hướng trở thành nơi tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam, các sự kiện và giải golf tầm cỡ quốc tế.

Bên cạnh đó, khu vực huấn luyện tích hợp sân 9 hố và Học viện đào tạo golf là sự bổ sung cần thiết, giúp sân golf Silk Path Đông Triều trở thành sân golf độc đáo nhất Việt Nam. Qua đó, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khu vực và thế giới.

“Những hoạt động quốc tế điển hình như Winter camp (hoạt động cắm trại mùa Đông) hay những sự kiện huấn luyện golf quốc tế từ nay có thể thêm Sân golf Silk Path Đông Triều vào lựa chọn hàng đầu về địa điểm. Cùng với những sân golf hiện có tại Quảng Ninh, Dự án sân golf Silk Path Đông Triều sẽ trở thành điểm nhấn đặc sắc, mang tới cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm đẳng cấp và trọn vẹn nhất”, ông Bùi Tố Minh cho biết.

Về triển vọng của sân golf Silk Path Đông Triều, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sân Golf Silk Path cho biết, sân golf không chỉ kết nối cụm các sân golf đẹp của Việt Nam, kích cầu du lịch, mang lại giá trị kinh tế và phát triển toàn diện cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng trong tương lai, mà còn góp phần phát triển đất nước, đưa Việt Nam vươn xa hơn ra thế giới, qua đó khẳng định tầm nhìn quốc tế của dự án.

Ngài Nick Faldo – người thiết kế sân golf Silk Path Đông Triều – cho biết, đặc điểm khu vực Khe Chè đa dạng về loại địa hình nên sẽ khiến sân golf này tạo nên dấu ấn riêng khác với các sân golf mà ông và đồng sự đã từng thiết kế ở Việt Nam hoặc châu Á.

Theo đó, thiết kế sân golf phác thảo dựa trên sự kết hợp hài hòa các đặc trưng về địa hình tự nhiên, thảm thực vật cùng nét tiêu biểu trong văn hoá – lịch sử địa phương để tạo nên một diện mạo khác biệt và cảm giác riêng, khiến cho sân golf Silk Path Đông Triều trở thành sân golf độc đáo nhất Việt Nam và được kỳ vọng lọt vào tốp 100 sân golf đẹp nhất thế giới.

Vinh Quang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img