Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Khiêu vũ thể thao sẽ khai màn tại Đại hội Thể dục thể thao thành phố Thủ Dầu Một lần thứ VI

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 phần nào đã được kiểm soát, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) dự kiến sẽ khởi động tổ chức Đại hội Thể dục thể Thao lần thứ VI năm 2021. Trong số nhiều môn được tổ chức như điền kinh, bóng bàn, cầu lông…, khiêu vũ thể thao sẽ là môn thi đấu mở màn cho Đại hội lần này.

Giải Khiêu vũ thể thao – Đại hội Thể dục thể thao thành phố Thủ dầu Một dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày (30 và 31/10), với gần 50 vận động viên đến từ nhiều câu lạc bộ khiêu vũ thể thao trên địa bàn thành phố tham dự. Giải dự kiến sẽ tổ chức ở các lứa tuổi gồm: Thanh niên, trung niên 1, trung niên 2 và giải trẻ. Ngoài những yêu cầu về chuyên môn, những vũ công tham dự giải sẽ phải đáp ứng đủ yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gồm đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, nếu 1 mũi thì phải qua 14 ngày kể từ thời điểm được tiêm. Về vấn đề này, Ban Tổ chức Đại hội gặp chút khó khăn khi nhóm vận động viên dưới 18 tuổi sẽ khó thi đấu tại giải vì đây là nhóm đối tượng này chưa được tiêm phòng. Do vậy, tùy tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ tính toán lại các nhóm tuổi tham dự cho phù hợp.

Ảnh minh họa

Được chọn là môn thi đấu mở màn, khiêu vũ thể thao được kỳ vọng sẽ giúp phát triển hơn nữa bộ môn thể thao này ở Bình Dương. Dù chỉ mới thâm nhập vào Bình Dương hơn 10 năm nhưng môn thể thao này đã có chỗ đứng ổn định khi phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Qua giải này, lãnh đạo ngành Thể dục thể thao tỉnh sẽ tìm kiếm và bổ sung thêm nhiều vận động viên chất lượng vào thành phần đội tuyển tỉnh, chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc 2022. Ở kỳ Đại hội cách đây 4 năm, chính khiêu vũ thể thao đã thi đấu ấn tượng và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho Thể thao Bình Dương.

Được biết, Đại hội Thể dục thể thao thành phố Thủ Dầu Một được tổ chức nhằm chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài ra, đây cũng là hoạt động tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp  nên Đại hội đã phải dời ngày tổ chức. Diễn ra sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát nên hầu hết các thành phần tham dự Đại hội đều ý thức được việc phòng, chống dịch bệnh an toàn khi tham dự giải.

HC

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img