Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Huyện đảo Kiên Hải tập trung phát triển phong trào thể dục thể thao

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Những năm gần đây, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở huyện đảo Kiên Hải – tỉnh Kiên Giang được duy trì tổ chức thường xuyên, ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí, rèn luyện nâng cao sức khỏe của người dân.

Với hệ thống cơ sở vật chất văn hóa – thể thao đang được quan tâm đầu tư sửa chữa, xây mới như: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện, Nhà Thi đấu thể thao đa năng tại xã Hòn Tre, Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Lại Sơn, Nam Du, Nhà văn hóa ấp; các sân bóng đá mini, bóng chuyền, công viên có bố trí dụng cụ tập luyện thể dục thể thao…, đã góp phần quan trọng để huyện và các xã quan tâm xây dựng, phát triển phong trào thể dục thể thao.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia và phát triển sâu rộng. Các tổ chức hội, đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động huyện, Huyện đoàn… đều xây dựng các mô hình tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Công tác xã hội hóa trong hoạt động thể dục thể thao bước đầu được phát huy. Các cơ sở thể dục thể thao ngoài công lập được tạo điều kiện phát triển. Phong trào thể dục thể thao quần chúng được phát động rộng rãi đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các lực lượng vũ trang, học sinh, quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Số người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tăng dần qua các năm, đến nay có khoảng trên 25% dân số của huyện tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã định kỳ duy trì tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, giải thể thao vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của địa phương, đất nước.

Công tác xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học trên địa bàn huyện được các ngành, các cấp quan tâm đẩy mạnh. Trên địa bàn huyện có 8 điểm trường, trong đó có 2 trường Trung học phổ thông, các trường học đã tăng cường chất lượng dạy và học thể dục chính khóa. Cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng đưa một số môn thể thao phù hợp với điều kiện từng trường vào giảng dạy như: cờ vua, bơi lội, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, đá cầu… Nhiều trường tăng cường đầu tư kinh phí, huy động nguồn xã hội hóa xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất đảm bảo việc tập luyện thể dục thể thao cho các em học sinh; thành lập các câu lạc bộ bóng chuyền, bóng đá, đá cầu; tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao do địa phương và cấp huyện tổ chức. Đến nay, 100% các trường triển khai các hoạt động thể dục thể thao, đảm bảo mục tiêu phát triển thể lực toàn diện và kỹ năng vận động cơ bản cho học sinh, phát triển năng khiếu và tài năng thể thao.

Đối với lực lượng vũ trang, hoạt động thể dục thể thao là một trong những nội dung quan trọng trong công tác huấn luyện hàng năm nhằm nâng cao thể lực, phát triển thể chất, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ. Ngành Công an và các đơn vị Quân đội đóng trên địa bàn huyện luôn quan tâm triển khai hoạt động thể dục thể thao, nhất là thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Hàng năm 100% chiến sỹ lực lượng vũ trang được công nhận chiến sỹ khỏe; tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, hội thao và các giải thể thao tại địa phương.

Mặc dù được quan tâm phát triển, tuy nhiên phong trào thể dục thể thao của huyện đảo chưa sâu rộng; số giải thể thao được tổ chức còn ít, chất lượng chuyên môn chưa cao, chưa đáp ứng nhu cầu tập luyện và tham gia của đông đảo nhân dân. Có nhiều nguyên nhân, trong đó điều kiện địa bàn huyện đảo khó tổ chức các hoạt động thể dục thể thao mang tính quy mô, tập trung; công tác quy hoạch đất dành cho hoạt động thể dục thể thao còn nhiều khó khăn, thiếu đồng bộ; cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị tập luyện và thi đấu hạn chế. Trong khi đó, việc huy động xã hội hóa đối với hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhìn chung còn rất khiêm tốn.

Để tiếp tục phát triển phong trào thể dục thể thao của huyện Kiên Hải từ nay đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải mới ban hành và triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ cộng đồng cấp huyện, cấp xã và Nhà Thiếu nhi cấp huyện; Kế hoạch triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của huyện đảo trong tình hình mới.

Thu Thảo

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img