Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Huấn luyện viên Mai Đức Chung: “Tôi cần những cầu thủ có khả năng phòng ngự và kinh nghiệm dày dặn…”

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ quốc gia, chuẩn bị cho Vòng chung kết Asian Cup 2022, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết, toàn đội đang gấp rút chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng đầu tiên trong năm 2022 với tinh thần đầy hứng khởi.

Đánh giá chung về chất lượng giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021 vừa qua và công tác tuyển chọn cho đội tuyển nữ quốc gia, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên ở giải đấu vừa qua, dù thời gian chuẩn bị rất ngắn nhưng các đội đã thể hiện được tinh thần và sự cố gắng. Số lượng đội cũng ít, chỉ có 5 đội nhưng tất cả đều nỗ lực, đặc biệt đội Thái Nguyên T&T ở giải lần này đã tiến bộ vượt bậc. Tôi cảm phục tinh thần của các đội bóng, dù khó khăn do phải nghỉ dịch COVID-19, không có thời gian tập luyện nhiều nhưng chuyên môn thi đấu rất tốt”.

“Ở giải nữ, tôi đã chú ý đến tiền vệ trẻ của Hà Nội Watabe là Trần Thị Hải Linh. Hải Linh đã có những tiến bộ vượt bậc ở giải lần này. Ngoài ra, tôi cũng chọn thêm một số cầu thủ có kinh nghiệm như Nguyễn Thị Thu (thành phố Hồ Chí Minh) hay Nguyễn Thị Liễu (Hà Nam) cũng quay trở lại sau thời gian hồi phục chấn thương. Phạm Thị Tươi ở câu lạc bộ đã tập luyện trở lại. Tôi muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ lên đội tuyển vừa được chữa trị, vừa được tập luyện. Hy vọng, các cầu thủ sẽ hồi phục nhanh”, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.

Với nhiều gương mặt trẻ tiếp tục được gọi lên trong danh sách tập trung, huấn luyện viên Mai Đức Chung bỏ ngỏ về khả năng thay thế ở các vị trí trong đội hình chính thức: “Các cầu thủ trẻ chưa thể thay thế các cầu thủ đàn chị được. Tuyết Ngân hay Vạn Sự đều có tiềm năng, thể lực và tốc độ khá tốt. Mặc dù vậy, giữa các cầu thủ vẫn cần thời gian bù đắp. Tôi vẫn muốn tập trung các cầu thủ lên đội tuyển quốc gia để tập luyện thêm, tiếp tục tạo lứa kế cận trong tương lai, là những nhân tố thay thế”.

“Sắp tới, chúng ta sẽ gặp những đội rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, có thứ hạng cao trên thế giới và châu Á. Vì vậy, tôi cần những cầu thủ có kinh nghiệm dày dặn. Đó là lý do tại sao ở lần này tôi gọi những cầu thủ có năng lực kèm người tốt, có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Chúng ta sẽ phải cố gắng giữ khu trung tuyến với đông người, không để đối phương có khoảng trống để thực hiện quả sút hay phối hợp. Để làm được, đội sẽ tập những bài phòng ngự, phản công để áp dụng hiệu quả…”, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ quốc gia sẽ đóng quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam để tập luyện. Dự kiến cuối tháng 12, toàn đội sẽ lên đường đi tập huấn với 3 trận đấu giao hữu trước khi sang Ấn Độ bước vào chiến dịch Vòng chung kết Asian Cup nữ châu Á 2022 vào trung tuần tháng 1/2022.

Anh Minh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img