Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Huấn luyện viên Mai Đức Chung: “Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm giành vé dự World Cup”

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá về kết quả bốc thăm Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khi phải đối đầu các đối thủ hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Chia sẻ với giới truyền thông, huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận định: “Nếu so sánh với Thái Lan, Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn hơn. Có vẻ, đội tuyển Thái Lan luôn may mắn… Bảng đấu của chúng ta có Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Những trận đấu tới đây, trận nào cũng sẽ là trận chung kết với đội tuyển nữ Việt Nam.

Bóng đá cũng không nói trước được điều gì. Chúng ta thi đấu tốt thì sẽ có thành tích tốt. Trận đấu với Myanmar rất quan trọng, cần phải giành 3 điểm và số bàn thắng tốt nhất để có cơ hội thi đấu playoff cạnh tranh suất dự World Cup. Tuy nhiên, khi thi đấu với Nhật Bản và Hàn Quốc, chúng ta cũng cần tập trung cao độ để giảm số bàn thua.

Đó là những đội cao khu vực châu Á, Nhật Bản là đội liên tục dự World Cup và Hàn Quốc giờ đây cũng đang có cơ hội có suất dự World Cup. Trình độ đội bạn vượt trội và chúng ta phải thấy mình đang ở đâu để phấn đấu”.

Nói về kế hoạch chuẩn bị sắp tới của đội tuyển nữ quốc gia, huấn luyện viên Mai Đức Chung tiết lộ: “Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia dự kiến diễn ra giữa tháng 11 là điều kiện để các cầu thủ được thi đấu cọ sát. Ban huấn luyện sẽ theo dõi và tuyển chọn những cầu thủ có phong độ thi đấu tốt nhất. Danh sách tập trung lần tới sẽ không giống vòng loại.

Chúng tôi sẽ rà soát, sàng lọc, cân nhắc gọi bổ sung những cầu thủ cho các vị trí hậu vệ, trung vệ hay hậu vệ biên để có sự chuẩn bị tốt nhất. Thể lực luôn là vấn đề được Ban huấn luyện chú trọng ở tất cả các lần tập trung, tiếp đến là thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Vì vậy, ngay sau khi giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia khép lại (dự kiến ngày 25/11), tôi sẽ đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho tập trung đội tuyển nữ quốc gia vào ngày 28/11. Trong kế hoạch chuẩn bị, tôi đã đề nghị VFF cho đội đi tập huấn nước ngoài thi đấu cọ xát, dự kiến cuối tháng 12 năm nay.

Chúng ta phải có sự chuẩn bị thật tốt, có sự cố gắng về tinh thần cũng như chuyên môn. Ở vòng bảng chúng ta có thể không vào trực tiếp, nhưng phấn đấu ở play-off với quyết tâm cao nhất. Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là phấn đấu giành vé dự World Cup”, huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định.

Minh Trang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img