Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Huấn luyện viên Mai Đức Chung: “Đây là bảng đấu rất khó khăn cho đội nữ Việt Nam”.

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngay sau Lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, đội tuyển nữ Việt Nam đã rơi vào bảng C cùng các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar. Điều này khiến huấn luyện viên Mai Đức Chung phải thốt lên: “Đây là bảng đấu rất khó khăn cho đội nữ Việt Nam”.

Chiều 28/10, sau khi biết kết quả bốc thăm Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ:“Đây là một bảng đấu rất khó khăn cho tuyển Việt Nam khi chúng ta đối đầu với cả 3 đối thủ đều mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Bóng đá có nhiều sự may rủi về bốc thăm, nhưng phải biết là dù có rơi vào bảng đấu nào thì chúng tôi vẫn phải thi đấu, nên ngay từ bây giờ chúng tôi sẽ phải lên một kế hoạch để chuẩn bị thật tốt cho giải đấu sắp tới”.

Huấn luyện viên trưởng của đội nữ Việt Nam cũng cho biết:“Trước khi bốc thăm, mục tiêu chúng tôi đặt ra là nỗ lực lọt vào 5 đội hàng đầu để góp mặt ở World Cup 2023. Nhưng sau bốc thăm thì điều đó chẳng hề dễ dàng và phải tính toán từng trận một. Theo đó, chắc chắn chúng ta sẽ phải tập trung vào trận gặp đội tuyển nữ Myanmar. 

Vì đây là đối thủ ngang tầm với Việt Nam. Riêng Nhật Bản và Hàn Quốc có trình độ hơn hẳn, nên sẽ có gắng giành được 1 điểm trước họ. Muốn có được điều ấy thì ngoài việc các cầu thủ của chúng ta phải thi đấu đến 200% sức lực thì chúng ta còn cần phải có sự may mắn”.

Để chuẩn bị cho Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, huấn luyện viên Mai Đức Chung tiết lộ, ông đã có kế hoạch cho đội tuyển nữ Việt Nam ngay từ khi giành vé vào vòng chung kết. Bởi thực tế bóng đá nữ khác bóng đá nam và cần phải có thời gian tập trung dài hơi hơn. “Nếu giải vô địch quốc gia nữ 2021 được thi đấu trong tháng 11 tới thì ngay sau giải kết thúc khoảng 3 ngày thì chúng ta sẽ tập trung để chuẩn bị cho Asian Cup 2022. Còn nếu giải không thể diễn ra thì chúng ta sẽ tập trung sớm hơn”, huấn luyện viên người Hà Nội chia sẻ.

Nói về điểm yếu của đội nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã cho biết: “Điểm yếu lớn nhất của tuyển nữ Việt Nam đấy chính là kinh nghiệm thi đấu quốc tế, bởi thực tế thời gian qua các em quá thiếu những đấu cọ xát quốc tế. Ngoài ra, chúng ta vẫn còn một số vấn đề nữa, nhưng sẽ khắc phục từ từ trong thời gian tới”.

Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2/2022 tại Ấn Độ. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc (ngày 22/1), Nhật Bản (ngày 25/1) và Myanmar (ngày 28/1) ở vòng bảng.

Vinh Quang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img