Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao và Nhật Bản lần thứ tư

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Diễn ra dưới hình thức trực tuyến, Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao và Nhật Bản lần thứ tư diễn ra vào chiều ngày 27/10 dưới sự chủ trì của bà Tan Gee Keow – Tổng Thư ký thường trực Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore.

Ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Tổng cục Thể dục thể thao) phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Quý Lượng

Các nội dung quan trọng đã được báo cáo cáo tại Hội nghị bao gồm: Các quyết định liên quan đến Hội nghị ASEAN khác từ Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao và Nhật Bản lần thứ ba; Các lĩnh vực hợp tác quan chức cấp cao ASEAN về thể thao và Nhật Bản; Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái đối với các hoạt động thể thao; Thúc đẩy chương trình giáo dục và đội ngũ giáo viên Giáo dục thể chất và thể thao cho người khuyết tật; Thúc đẩy xây dựng năng lực cho các hoạt động chống doping trong thể thao; Phối hợp theo Hợp tác ASEAN – Nhật Bản về thể thao; Chuẩn bị Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN và Nhật Bản lần thứ ba cùng các vấn đề khác. 

Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao và Nhật Bản lần thứ tư cũng cập nhật về Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao và Nhật Bản lần thứ ba được tổ chức vào ngày 8/10/2020 cũng như đề cập đến các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái vào thể thao tại ASEAN, hành động ASEAN – Nhật Bản về các dự án thể thao năm 2021. 

Các nhà lãnh đạo ASEAN nhấn mạnh, Nhật Bản đã hỗ trợ không ngừng cho các hoạt động trao đổi văn hóa và thể thao thông qua nhiều hoạt động đa dạng khác tại khu vực. 

Báo cáo tại Hội nghị cũng đề cập tới các chương trình hợp tác giữa quan chức cấp cao ASEAN về thể thao và Nhật Bản bao gồm Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái đối với các hoạt động thể thao; Thúc đẩy chương trình giáo dục và đội ngũ giáo viên Giáo dục thể chất và thể thao cho người khuyết tật; Thúc đẩy xây dựng năng lực cho các hoạt động chống doping trong thể thao; Phối hợp theo Hợp tác ASEAN – Nhật Bản về thể thao.

Liên quan tới nội dung thúc đẩy xây dựng năng lực cho các hoạt động chống doping trong thể thao, Hội nghị cũng lấy dẫn chứng về các hoạt động chống doping tại Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020. Cụ thể trong đó, chương trình tập huấn cho các quan chức chống doping quốc tế đã được triển khai trong 3 năm nhằm tăng số lượng cán bộ chuyên trách tại Nhật Bản lên con số hơn 100 vào năm 2017. Chương trình tập huấn chống doping cho Tokyo 2020 cũng được triển khai tại các quốc gia thành viên ASEAN gồm: Singapore (8), Malaysia (5), Thái Lan (1), Brunei (1) và Việt Nam (1).

Đóng góp ý kiến tại Hội nghị, đại diện phía Việt Nam, ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Tổng cục Thể dục thể thao) gửi lời chúc mừng nước chủ nhà đăng cai Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã tổ chức thành công sự kiện thể thao đa môn mùa Hè lớn nhất hành tinh đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của Nhật Bản để đoàn Thể thao Olympic và Paralympc Việt Nam có thể thao dự Tokyo 2020 một cách an toàn.

Ông Nguyễn Hài Đường cũng đề xuất Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống doping nhằm chuẩn bị và tổ chức cho kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 sắp tới. Ông Nguyễn Hải Đường cũng khẳng định, Việt Nam sẽ tham gia Diễn đàn vinh danh vận động viên của ASEAN giành huy chương tại Olympic và Paralympic dự kiến tổ chức vào ngày 3/12/2021.

 Tam Ninh 

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img