Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

HLV Nguyễn Hương: Hành trình từ cử nhân quản trị kinh doanh đến HLV Yoga trị liệu

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nguyễn Thị Hương là một Huấn luyện viên yoga trị liệu mới vào nghề, nhưng bước trưởng thành trong công việc có những bước tiến rất tốt. Từ một người tốt nghiệp Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng với chuyên nghành Quản trị kinh doanh, như một cơ duyên nào đó Hương đã theo đuổi đam mê của mình với sứ mệnh mang nghệ thuật sống hạnh phúc từ yoga trị liệu đến thật nhiều người Việt Nam.

Chị Nguyễn Hương chia sẻ: “Có nhiều người bảo tôi sao lại bỏ bằng đại học đi làm cái nghề này. Người đầu tiên tôi chia sẻ đó chính là gia đình tôi đang ở bên Lào, Nhật. Ba mẹ và anh chị vẫn ngồi lắng nghe tôi nói về sự nghiệp chuyển hướng của mình một cách nghiêm túc. Và rất cảm ơn gia đình là người luôn luôn đứng sau ủng hộ dù cho tất cả mọi người đều cười vì không chịu theo nghề đại học. Thực ra, tôi thấy tôi không đi sai ngành, đại học đâu đó nói vậy thôi, hầu hết chỉ là kiến thức ở trường chỉ là lý thuyết, nó chỉ giúp mình một vài tư duy nền tảng, chứ có gì đâu mà ghê gớm, nhiều lúc học xong cũng chẳng biết mình nên làm gì đâu ?”. (Cười…..)

Chị Nguyễn Hương chia sẻ thêm: “Sau này tôi muốn phát triển chuỗi câu lạc bộ/ trung tâm Yoga trị liệu tại thị trường Quảng Bình, đào tạo và quản lý các HLV đi đúng theo triết lý mới mà Học viện Yoga Quốc Gia hướng đến, nhằm áp dụng kiến thức quản trị vào thực tế. Đó không phải chính là công việc đúng ngành Quản trị kinh doanh sao”.

Đối với bộ môn yoga thông thường trong những năm gần đây đã là một bộ thể dục thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn đồng hành đường dài với chính sức khỏe của họ. Tuy nhiên, hướng đi với yoga trị liệu và cân bằng thì là một con đường mới, tư duy với. Điều đặc biệt, là thoát khỏi hoàn toàn định kiến yoga là phải uốn dẻo, yoga là phải như múa…..

Có câu “vạn bệnh vào từ miệng” quả không sai, trong thời buổi hiện đại hoá, dịch bệnh tràn lan, nhiều người bị cuốn vào công việc một cách vội vàng để rồi quên đi cả chế độ ăn uống đúng cách, cộng thêm nhiều thực phẩm bẩn, chất hoá học được đưa vào cơ thể con người qua đường ăn uống gây ra các hệ lụy như thừa cân, thừa mỡ, vòng eo lớn, ốm yếu và các bệnh chuyển hóa hiểm ác như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp… xuất hiện ngày càng nhiều.

Chính vì điều đó sự kết hợp hài hòa của Yoga trị liệu sẽ giúp những người tập luyện có một tâm trạng tốt, sức khoẻ dẻo dai, hạn chế và phòng ngừa các căn bệnh ác tính khác.

Chị Đinh Thu – Học viên ở lớp yoga trị liệu của HLV Nguyễn Hương chia sẻ cảm nhận: Trước đây tôi cũng đã tập yoga nhiều rồi, tôi thì hơi thừa mỡ bụng, sau sinh thì rạn ở bụng hơi nhiều, có lúc thì cân tăng lên nhiều, tôi đóng nhiều tiền để đi tập lắm. Nhưng mãi không giảm được nên tôi cũng không có cảm hứng nữa. Nhưng sau khi biết đến cô Hương tôi đã giảm được vòng eo của mình, rạn ở bụng đã mờ hơn, chồng tôi khen tôi nhiều lắm. Tôi rất biết ơn cô Hương ạ !.

( Các lớp tập yoga trị liệu mục tiêu liên tục được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu của học viên)

Kể về hành trình với sự mệnh cùng Yoga trị liệu, HLV Nguyễn Hương chia sẻ thêm: Khi đến với yoga trị liệu giúp cho chính bản thân tôi khỏe mạnh về: Thân khỏe – Tâm an – Trí tuệ. Bắt đầu sống chậm lại, yêu thương bản thân, biết quan tâm gia đình và trao đi những giá trị của yoga trị liệu cho người lạ chưa từng quen. Trong thời gian tới tôi muốn đem nguồn năng lượng này, giải pháp luyện tập và ăn uống này đến với mọi người Việt Nam. Đó là động lực khiến tối trở thành một Huấn luyện viên, đào tạo viên yoga trị liệu. Hiện tại, tôi đang dạy online 4 lớp trong đó có 3 lớp chia theo mục tiêu  sức khỏe, địa lý và một lớp cộng đồng tập miễn phí online cho toàn quốc.

Quá trình học tập chị chia sẻ:” Học viên đào tạo theo quy trình, được kiểm soát nghiêm ngặt đầu ra, có học viên đang học lại khóa thứ 3 nhưng họ vẫn không bao giờ ngừng cố gắng. Đội ngũ HLV có kinh nghiệm dày dặn, truyền tải được hết năng lượng quyết tâm, lý thuyết trị liệu, kỹ năng thực hành đứng lớp.

(Nghề Huấn luyện viên yoga dinh dưỡng trị liệu, là một con đường mới để khởi nghiệp kinh doanh)

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn của người Việt, dịch bệnh ngày càng nhiều, các vấn đề lớn của xã hội về sức khỏe ngày càng  nhiều và cần được giải quyết. Vì thế, việc cho bản thân mình một cơ hội để trở thành huấn luyện viên yoga làm thêm hoặc làm chính sẽ là một lựa chọn đầy đúng đắn vào thời điểm này và tương lai.

Văn Thu

Nguồn: TT Kinh doanh NB Doanh nghiệp

 

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img