Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Golfer 14 tuổi Nguyễn Anh Minh vô địch giải Tiền Phong Golf Championship 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vượt qua nhiều ứng viên sáng giá, golfer Nguyễn Anh Minh (14 tuổi) đã trở thành tân quán quân giải Tiền Phong Golf Championship 2021, diễn ra ngày 20/11 trên sân golf BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội).

Sau thời gian dài nghỉ giãn cách xã hội, hơn 200 golfer trong và ngoài nước tỏ ra rất hào hứng và phấn khích khi bước vào tranh tài tại giải Tiền Phong Golf Championship – mùa giải thứ 5 năm 2021.

Không chỉ thoả mãn niềm đam mê chơi golf, các golfer góp phần nêu cao tinh thần vì tài năng trẻ Việt Nam, giúp lan tỏa ý nghĩa nhân văn cao đẹp của giải đấu đến cộng đồng. Thời tiết đẹp, có nắng và gió nhẹ trên sân King’s Island Golf Resort đã tạo điều kiện các golfer thi đấu khá thành công. 

Vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng, Nguyễn Anh Minh (14 tuổi) – golfer trẻ tuổi nhất tại giải đấu năm nay – đã lên ngôi vô địch Tiền Phong Golf Championship với thành tích 74 gậy.

Như vậy, 5 năm qua Tiền Phong Golfer Championship đều chào đón những nhà tân vô địch. Nhà vô địch mùa giải 2020 Nguyễn Nhất Long đã có khởi đầu thuận lợi khi kết thúc 9 hố đầu ở điểm -1. Nhưng sai lầm ở những hố sau khiến golfer sinh năm 2003 không thành công trong việc bảo vệ “ngôi vương”. Nhất Long đạt giải Ba bảng A với thành tích 78 gậy.

Trả lời báo chí sau khi đăng quang giải Tiền Phong Golf Championship 2021, tay golf Nguyễn Anh Minh bày tỏ: “Tôi rất vui khi đoạt ngôi vô địch Tiền Phong Golf Championship ngày hôm nay. Thành tích này khá bất ngờ bởi khá lâu rồi tôi không thi đấu tại sân King Course, bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên sân đóng cửa. 

Trước ngày giải Tiền Phong Golf Championship 2021 khởi tranh, tôi cũng chưa có cơ hội vào sân tập luyện. Thành tích này sẽ tạo động lực cho tôi bước vào mùa giải mới, khi các giải đấu được tổ chức trở lại. Tôi cần tham gia nhiều giải đấu hơn nữa để chuẩn bị cho SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm sau”.

Song hành với cuộc so tài giữa hơn 200 vận động viên, các hoạt động từ thiện, huy động nguồn tài chính cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là điểm nhấn của Tiền Phong Golf Championship qua 5 mùa giải. 

Không chỉ lan tỏa tinh thần thể thao, giải còn nhân rộng những giá trị nhân văn tích cực tới cộng đồng. Năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục thực hiện các hoạt động thiết thực gây quỹ thông qua chương trình “Lucky Challenge – Một cú lên on, ring ngay quà tặng” tại hố số 19 của sân Kings Course xuyên suốt ngày thi đấu.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn đồng hành với các hoạt động xã hội với chương trình “Tôn vinh y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch” và “Nâng bước thủ khoa”. 

Tại Gala trao giải, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 10 suất học bổng, với tổng giá trị 100 triệu đồng kèm theo quà tặng của các đơn vị tài trợ dành cho các thủ khoa xuất sắc của các trường Đại học và Học viện khu vực phía Bắc.

Đây là sự động viên, nguồn khích lệ lớn đối với các bạn tân sinh viên, dù hoàn cảnh có khó khăn nhưng nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 tác động lớn tới đời sống kinh tế, xã hội. PGS. TS Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) – đã đại diện cho các em sinh viên nhận học bổng chương trình “Nâng bước thủ khoa”.

Quang Vinh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img