Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Giải Bóng bàn vô địch quốc gia có thể không đón khán giả

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau khi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thông báo nhiều khả năng sẽ không đón khá giả vào theo dõi trong một số trận đấu bóng chuyền thuộc hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức vào tháng 12 nhằm đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19 thì rất có thể giải Bóng bàn vô địch quốc gia cũng sẽ chưa cho phép khán giả vào theo dõi trực tiếp. 

Sau khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã có thông báo tới các đơn vị để chi tiết về thời điểm tổ chức giải Bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 39 – 2021 sẽ diễn ra là từ ngày 28/11 đến ngày 5/12. 

Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 39 – 2021 sẽ diễn ra là từ ngày 28/11 tới ngày 5/12

Ông Phan Anh Tuấn – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đồng thời là phụ trách bộ môn bóng bàn thuộc Tổng cục Thể dục thể thao – cho biết: “Chúng tôi đã có văn bản xin ý kiến và được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho phép tổ chức giải đấu. Để tổ chức giải, Ban tổ chức chuyên môn là Liên đoàn bóng bàn Việt Nam và bộ môn bóng bàn Tổng cục Thể dục thể thao cùng Ban Tổ chức địa phương phải tuân thủ đầy đủ nguyên tắc về phòng chống COVID-19 cũng như thực hiện đúng hướng dẫn theo công văn 1362/TCTDTT-TTTTCII (ngày 12/10) của Tổng cục Thể dục thể thao về việc thí điểm tổ chức giải thể thao trong điều kiện bình thường mới và Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, kịp thời có các giải pháp tích cực tháo gỡ khó khăn trước mắt; Hướng dẫn 3862/HD-BVHTTDL 2021 (ngày 18/10) của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP. Trước mắt, giải đấu chưa cho khán giả vào cổ vũ. Khi có những thông báo mới của cấp quản lý về việc kiểm soát dịch bệnh, chúng tôi sẽ thực hiện để điều chỉnh phù hợp điều này”.

Trước đó, cũng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ban Tổ chức giải cũng đã 2 lần phải thông báo thay đổi thời gian tổ chức giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 39 – 2021. 

Sau khi trao đổi, thống nhất với Báo Nhân Dân và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã có công văn thông báo tạm hoãn Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam – Phân bón Cà Mau năm 2021.

Nhằm bảo đảm an toàn trước dịch COVID-19, nhiều khả năng giải bóng bàn vô địch quốc gia cũng sẽ chưa cho phép khán giả vào theo dõi trực tiếp

Theo kế hoạch đầu năm, giải sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 13/6 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Quảng Nam ở thành phố Tam Kỳ, với sự tham gia của gần 150 vận động viên chuyên nghiệp thuộc 16 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, giải tạm hoãn, sẽ tổ chức khi dịch bệnh được kiểm soát, dự kiến thời gian từ ngày 22 đến 30/8. Tuy nhiên, thời gian này dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước nên một lần nữa giảI phảI tiếp tục thay đổi lịch.

Theo lịch thi đấu, các nội dung đồng đội nam, nữ tranh tài từ ngày 30/11 tới 2/12. Nội dung đôi và cá nhân diễn ra từ ngày 2/12 tới 5/12. Các trận đấu diễn ra ở 3 khung giờ: sáng (từ 8 giờ), chiều (từ 14 giờ) và tối (từ 19 giờ). 

Nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên, theo quy định, vận động viên tham dự giải cần được tiêm vaccine phòng COVID-19 cũng như được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và y tế. 

P.L 

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img